Luận bàn

5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về

Thứ tư, ngày 15/05/2024 15:55 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Nghe quảng cáo thì lọt tai nhưng mua về dùng lại gây thất vọng, liệu bạn đã từng mua những món đồ này hay chưa?

1. Quạt điều hòa

Thiết bị không thể thiếu trong mùa hè ngoài điều hòa chính là quạt điện. Tuy nhiên, vào những ngày nóng cao điểm, quạt điện thông thường có thể nói là chẳng ăn thua gì vì không khí thổi ra ngoài chính là không khí nóng.

Vì vậy, chiếc “quạt điều hòa” được các doanh nghiệp thổi lên trời đương nhiên trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Thậm chí, theo như những lời quảng cáo, quạt điều hòa hoàn toàn có thể thay thế điều hòa, tiết kiệm năng lượng và mang lại sự thoải mái.

Sự thật thế nào?

Trên thực tế, quạt điều hòa là loại quạt có thêm tinh thể băng, không khí thổi ra mát hơn một chút so với loại truyền thống. Những khu vực không thổi gió đến được thì nóng vẫn hoàn nóng, không thể làm mát toàn bộ căn phòng.

5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 1.

Không chỉ vậy, vấn đề lớn nhất của quạt điều hòa là nó rất ẩm nếu thổi lâu vào cơ thể sẽ có gây ra cảm giác nhờn dính, giống như khi bạn đổ mồ hôi, rất khó chịu.

Vì vậy, nó không những không thay thế được điều hòa mà còn bất tiện khi sử dụng. 

2. Xô ngâm chân bằng điện

Ngày nay, không chỉ người trung niên và người cao tuổi quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe mà nhiều người trẻ cũng bắt đầu học cách quan tâm bản thân mình. Và việc ngâm chân sau khi đi làm về cực kỳ được ưa chuộng, thậm chí trở thành trend. 

Vì vậy, xô ngâm chân thông minh trở thành sản phẩm hot hit trên thị trường, được chào bán rất nhiệt liệt. 

Nhưng sau khi mua về sử dụng, số đông mới nhận ra rằng chúng thật sự phiền phức. Muốn sử dụng, bạn phải chờ đợi rất lâu thì nước mới được đun nóng. Chưa hết, nó còn gây ra hàng loạt vấn đề như khó vệ sinh, có thể xảy ra tình trạng bỏng, rò rỉ của điện, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 2.
5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 3.

3. Sạc làm ấm khăn ướt 

Vấn đề lớn nhất của khăn ướt là rất lạnh khi sử dụng vào mùa đông, đặc biệt là khi dùng cho trẻ nhỏ - chúng sẽ cảm thấy khó chịu. 

Để giải quyết điều này, nhiều mẹ bỉm sữa sẽ sắm thêm một chiếc máy sạc làm ấm khăn ướt.  

Tuy nhiên, chỉ sau khi mua và sử dụng mới nhận ra sản phẩm này vô dụng đến mức nào. Thứ nhất là chỉ những loại khăn ướt có thiết kế chuyên dụng để cắm được sạc mới có thể dùng được. Thứ hai, nếu luôn bật chế độ sưởi, khăn lau sẽ dễ sinh ra vi khuẩn ở nhiệt độ cao.

5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 4.

4. Dụng cụ ép kem đánh răng

Hộp đựng và lấy kem đánh răng tự động là sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều năm qua. Lý do là vì nó có ngoại hình đẹp, trông rất dễ sử dụng và hoàn toàn có thể ép hết kem đánh răng ra ngoài. 

Nhưng trên thực tế, có thể nói không ngoa rằng đây là món đồ gây thất vọng cực kỳ lớn. 

Ví dụ, với máy ép kem đánh răng bằng tay, kem đánh răng sẽ bị ố khắp hộp và vô cùng khó vệ  sinh, làm sạch nó. Còn với máy ép kem đánh răng bằng điện, một lượng lớn kem đánh răng sẽ bị chảy ồ ạt ra ngoài, không nghe lời chủ nhân và không dễ sử dụng như quảng cáo của người bán.

5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 5.
5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 6.

5. Máy cọ rửa cầm tay bằng điện

Một ngôi nhà sạch sẽ phải được dọn dẹp hàng ngày. Ví dụ, bạn cần chà kính phòng tắm, vết bẩn trên mặt bàn bếp, máy hút mùi, máy điều hòa, v.v.

Nên làm gì nếu việc chà rửa thủ công quá mệt mỏi? 

Từ đây, các thương nhân đã phát minh ra bàn chải làm sạch bằng điện với nhiều loại đầu bàn chải khác nhau được quảng cáo như một "chiến thần làm sạch", cho phép người dùng có thể dễ dàng vệ sinh nhà cửa mà không mất công mất sức. 

5 món đồ được "thần thánh hóa" quá mức quy định, đến người giàu cũng xót tiền - hối hận khi mua về- Ảnh 7.

Nhưng thực chất, sản phẩm này là "cú lừa". Vì khi vệ sinh, ngoài việc bọt bắn tung tóe ra xung quanh, bạn còn phải liên tục ấn thật mạnh vào đầu cọ, nếu không không những cường độ làm sạch không đủ mà vết bẩn hay xà phòng sẽ loang lổ khắp nơi.

Ngoài ra, hiệu quả làm sạch cũng rất trung bình. Chẳng khá hơn so với thiết bị thủ công truyền thống là mấy mà giá thì lại cao gấp đôi, gấp 3 lần. 

Tham khảo: Toutiao


Chia sẻ

Thư Hân

Ý kiến của bạn