Công nghệ

Ba tựa game lấy chủ đề về ma cà rồng hay nhất từ trước tới nay, đa phần đều là siêu phẩm

Thứ tư, ngày 03/04/2024 09:46 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Các tựa game ma cà rồng luôn có sức thu hút đặc biệt đối với nhiều game thủ.

Ma cà rồng từ lâu đã luôn là một trong những đề tài thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như trí tưởng tượng của các game thủ. Từ lâu đài Gothic đến các đô thị hiện đại, trò chơi lấy chủ đề về Vampire luôn rất biết cách tạo nên những câu chuyện hấp dẫn xoay quanh truyền thuyết về loài sinh vật bí ẩn này. Những năm gần đây đã chứng kiến sự bùng nổ của không ít dự án như Bloodborne, V-Rising. Thế nhưng nếu như xét trên bình diện lịch sử của làng game thế giới, các bom tấn kể trên vẫn chưa thể được đánh giá cao như những trò chơi dưới đây.

Castlevania: Symphony of the Night

Xuất hiện lần đầu vào năm 1997, Castlevania: Symphony of the Night được nhiều người coi là một trong những bước ngoặt mang tính biểu tượng của series Castlevania nổi tiếng. Pha trộn giữa nền tảng hành động với các yếu tố RPG, trò chơi đưa các game thủ tới với câu chuyện cuộc hành trình của Alucard, con trai của Dracula.

Ba tựa game lấy chủ đề về ma cà rồng hay nhất từ trước tới nay, đa phần đều là siêu phẩm- Ảnh 1.

Thông qua việc khám phá tòa lâu đài đang xuất hiện những hiện tượng lạ, người chơi sẽ mở rộng thêm kỹ năng và tìm được các trang bị cần thiết cho các màn chiến đấu sau này. Không quá khi nói rằng Castlevania: Symphony of the Night đã đặt ra một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho chính thể loại game này.

Legacy of Kain: Soul Reaver

Legacy of Kain: Soul Reaver là một game phiêu lưu mang tới bầu không khí tương đối u ám và được phát triển bởi Crystal Dynamics. Ra mắt vào năm 1999, tựa game kể về nhân vật chính Raziel - kẻ bị biến thành ma cà rồng và đang tìm cách trả thù chủ nhân cũ của mình, Kain. Sử dụng phong cách gothic đầy u ám, Soul Reaver có thiết kế cấp độ phức tạp, câu đố và cách kể chuyện hấp dẫn đồng thời cũng ẩn chứa không ít thông điệp ý nghĩa trong đó.

photo-1712046925500

Bản thân Legacy of Kain: Soul Reaver thành công tới mức Raziel sau đó còn trở thành một nhân vật mang đầy tính biểu tượng của làng game thế giới. Khi nhắc tới các trò chơi chủ đề ma cà rồng, thật khó để bỏ qua tựa game này.

The Elder Scrolls V: Skyrim – Dawnguard

Series The Elder Scrolls có lẽ đã chẳng còn xa lạ với tất cả các game thủ, trong đó phần 5 của trò chơi được đánh giá cao nhất. Thậm chí, phiên bản mở rộng The Elder Scrolls V: Skyrim – Dawnguard ra mắt vào năm 2012 cũng xứng đáng coi là tuyệt phẩm.

photo-1712047106209

Dawnguard mang tới cho người chơi câu chuyện về cuộc xung đột cổ xưa giữa Dawnguard, một nhóm thợ săn ma cà rồng và Gia tộc Volkihar - đại diện cho giống loài ma cà rồng hùng mạnh. Người chơi có thể chọn tham gia một trong hai phe, bắt tay vào thực hiện những nhiệm vụ và qua đó khám phá ra vô số những bí mật đen tối ẩn giấu phía sau. Kết thúc cũng của tựa game cũng khá mở, phụ thuộc lớn vào quyết định từ phía các game thủ.Chia sẻ

Tuấn Hưng

Ý kiến của bạn