Phụ nữ và xe +

Chủ tịch Toyota khẳng định Century SUV hợp khách hàng trẻ dù giá cao gấp 5 lần Land Cruiser

Thứ tư, ngày 04/10/2023 14:18 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Toyota có niềm tin rất lớn về sức hút của Century SUV, mẫu xe ra mắt trong tháng 9/2023.

Trên Toyota Times, tạp chí chính thức của Toyota, Chủ tịch Akio Toyoda cho biết, họ có niềm tin rất lớn vào Century SUV - mẫu xe vừa ra mắt tháng 9/2023. Mẫu xe này, theo lời vị lãnh đạo, vừa phù hợp với tập khách hàng trẻ, vừa phù hợp cho những ai cảm thấy không phù hợp với bản sedan.

Trong bài viết, ông khẳng định Century SUV là mẫu xe cao cấp nhất cho ông chủ ngồi sau không chỉ trong dải sản phẩm của Toyota mà của cả Nhật Bản. Xét tới việc hãng xe sang Nhật thành công nhất là Lexus, tuyên bố trên hoàn toàn không sai khi vị trí của Century (cả bản sedan và SUV) vốn đã cao hơn các mẫu xe sang Lexus.

Chủ tịch Toyota: Century SUV đắt gấp 5 Land Cruiser nhưng vẫn hợp khách hàng trẻ - Ảnh 1.

Century SUV đắt nhưng mang nhiều giá trị phù hợp hơn với tập khách hàng trẻ so với bản sedan theo quan điểm của Toyota

Toyota Century SUV, ít nhất là trong giai đoạn đầu tiên, sẽ chỉ bán giới hạn tại Nhật Bản với giá quy đổi tương đương 167.000 USD (4,07 tỷ đồng), nghĩa là gấp 5 lần Land Cruiser 300 (34.000 USD).

Vị chủ tịch Toyota hé lộ trong quá khứ, tổng hành dinh của hãng từng "không có gì ngoài Century" nhưng giờ đã khác. Nhiều lãnh đạo Toyota chuộng các dòng MPV có ghế sau rộng rãi, thoải mái như Alphard hay Vellfire. 

Dù khu vực ghế trước và táp lô trên Century SUV không tồi, trọng tâm mẫu xe này vẫn là ghế sau và do đó cabin xe mặc định chỉ có 4 chỗ để tối ưu không gian phía sau

Toyota Century SUV sẽ là một mẫu xe có thể mang tới trải nghiệm tương tự về không gian nhưng đẳng cấp hơn đáng kể về trải nghiệm sang trọng và tiện nghi. Có lẽ cũng vì tương đồng trên giữa 3 mẫu xe mà Toyota hé lộ dự án Century SUV lần đầu vào lễ ra mắt Alphard/Vellfire đời mới nhất để tập khách hàng 2 mẫu MPV trên chú ý tới mẫu xe mới.

Phiên bản Toyota Century SUV, theo xác nhận từ trước của thương hiệu Nhật, sẽ có thêm nhiều cấu hình đi kèm. Một bản thể thao/đua GRMN đã được công bố với cửa sau dạng trượt giống xe MPV. Một bản mui trần 4 cửa cũng đã được nhá hàng và người mua xe cũng có thể tùy biến dòng SUV này sang các phân khúc khác đa dạng hơn nữa.

Chủ tịch Toyota: Century SUV đắt gấp 5 Land Cruiser nhưng vẫn hợp khách hàng trẻ - Ảnh 3.

Bản Century SUV thể thao với cặp phanh đỏ và cửa trượt tại lễ ra mắt xe

Toyota Century là mẫu xe hiếm hoi của hãng còn sót lại mà không sử dụng logo thương hiệu. Thay vào đó, biểu tượng trên Century là hình phượng hoàng màu vàng tương ứng với hình ảnh Hoàng gia Nhật từ khi xe xuất hiện lần đầu vào 1967.

Chia sẻ

Quang Phong

Ý kiến của bạn