Luận bàn

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối

Thứ ba, ngày 02/04/2024 06:53 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Vào những ngày cuối của cuộc đời, cô gái 29 tuổi mắc bệnh ung thư đã đưa ra một quyết định khiến bạn bè và người thân vô cùng cảm động.

Ngày 23/12/2023, Michelle Ng (hay còn được gọi là Mike), một phụ nữ sinh sống tại Singapore, đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà của mình để kết nối với những người thân yêu của mình lần cuối, trước khi cô từ giã cõi đời vì căn bệnh ung thư.

AsiaOne cho biết, vào năm 2021, khi đó Mike 27 tuổi, cô đã được chẩn đoán mắc một dạng ung thư buồng trứng hiếm gặp. Cuối năm 2022, Mike được biết bệnh ung thư đã di căn sang một bộ phận khác trên cơ thể cô.

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối- Ảnh 1.

Mike quyết định tổ chức "bữa tiệc chia tay cuộc đời" cùng bạn bè của mình

Sau khi nhận ra mọi phương pháp đều vô ích với căn bệnh nan y của mình, năm 2023 Mike đã được giới thiệu đến Cơ sở chăm sóc cuối đời HCA để nhận sự hỗ trợ và được đưa vào chương trình chăm sóc cuối đời tại nhà của tổ chức này.

Khi nhân viên y tế xã hội chính của HCA, Jayne Leong đề nghị tổ chức một đám tang "sống" cho Mike bên cạnh những người thân yêu của cô, Mike đã vô cùng hoan nghênh ý tưởng này, cô nói:

"Việc sẽ phải 'ra đi' đã khiến tôi đưa ra quyết định (tổ chức tang lễ -PV). Tôi đặc biệt muốn gọi sự kiện này là một tang lễ sống vì tôi muốn chúng ta cảm nhận được rằng cái chết luôn hiện hữu quanh ta và nó không phải là điều gì đó quá đáng sợ".

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối- Ảnh 2.

Cô gái 29 tuổi hạnh phúc khi theo dõi màn trình diễn của bạn bè

Được chuẩn bị với không khí tựa như một bữa tiệc sinh nhật, Mike muốn có một bầu không khí thân mật với người thân yêu của mình, âm nhạc, đồ ăn ngon và những lời yêu thương. Với hơn 30 khách mời tham dự, trong đó có cả các nhân viên HCA, những người này đã cũng tạo ra một kỷ niệm khó quên với Mike và ngược lại.

Tại buổi tiệc, những người tham dự được khuyến khích viết cho Mike lá thư cuối cùng và tham gia trao đổi sách. Rai, một nhạc sĩ trong ban nhạc địa phương Jack & Rai mà Mike yêu thích, cũng biểu diễn tại sự kiện này.

"Đó là một ngày vui vẻ đối với Mike. Cô ấy đã hát và vỗ tay khi theo dõi buổi biểu diễn trực tiếp và truyền vào bầu không khí bằng những câu đùa đặc trưng của cô ấy". - một nhân viên của HCA cho biết.

Phát biểu với bạn bè tại buổi họp mặt, Mika nói: "Cảm ơn các bạn vì đã làm tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc ngày hôm nay. Sự hiện diện của bạn thật sự rất đáng trân trọng. Tôi rất biết ơn khi được nghe từng tiếng cười, được nhìn thấy từng nụ cười của mọi người".

Vào ngày 02/01/2024, hơn một tuần sau đám tang, Mike qua đời.

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối- Ảnh 3.

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối- Ảnh 4.

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối- Ảnh 5.

Cô gái mắc ung thư tự tổ chức tang lễ sống cho mình, rồi mời người thân đến dự chia tay lần cuối- Ảnh 6.

Một số hình ảnh khác trong bữa tiệc chia tay

Nguồn: AsiaOne

Chia sẻ

Thanh Tâm

Ý kiến của bạn