Du lịch

Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ

Thứ hai, ngày 12/02/2024 16:52 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Dù là địa điểm đã có từ lâu, nhưng sau 5 năm thì điện Kiến Trung mới đón du khách trở lại.

Trong dịp đầu xuân năm mới, sau những khoảng thời gian sum họp bên gia đình, nhiều người lựa chọn cho mình những chuyến du lịch để khai xuân, hay đơn giản là đón năm mới ở một địa điểm khác để tận hưởng sự thú vị, độc đáo. Trong số rất nhiều địa điểm thu hút du khách dịp đầu năm, Huế cũng là một nơi được nhiều người lựa chọn. Càng đặc biệt hơn khi vào Tết năm nay, ở Huế có thêm một địa điểm "tuy cũ mà mới" đón du khách ghé thăm, đó chính là điện Kiến Trung.

Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 1.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 2.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 3.

Điện Kiến Trung ở Huế vừa được đi vào hoạt động trở lại trong dịp Tết năm nay (Nguồn: TikTok @aicaphehong)

Theo nhiều hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, trong những ngày đầu năm nay, điện Kiến Trung thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Hình ảnh rực rỡ của địa điểm này khiến ai xem cũng cảm thấy thích thú.

Được biết, điện Kiến Trung nằm trong Đại nội Huế. Sau 5 năm tu bổ, địa điểm này vừa được đưa vào hoạt động, phục vụ du khách trong dịp Tết năm nay.

Điện Kiến Trung là cung điện độc đáo và có giá trị nghệ thuật cao, vừa có nét uy nghi, bề thế của chốn hàong cung, lại vừa mang hơi thở của thời đại với những nét chấm phá ấn tượng theo kiến trúc Tây phương. Đây cũng là nơi nổi tiếng một thời trong lịch sử kiến trúc cố đô Huế đã được phục dựng để phục vụ du khách ghé thăm.

Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 4.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 5.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 6.

Dịp đầu năm mới, nơi này thu hút đông nghịt du khách (Nguồn: TikTok @aicaphehong)

Những này đầu xuân Giáp Thìn, rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ghé tới điện Kiến Trung để tham quan, chụp ảnh. Với những trào lưu chụp ảnh với áo dài hay cổ phục Việt (Việt phục) thì địa điểm này vô cùng phù hợp. Hơn thế nữa, nơi này còn cho ra đời những tấm ảnh rực rỡ sắc màu, vừa mang đậm chất Việt Nam, vừa mang hơi thở của mùa xuân. Có lẽ đó cũng chính là lý do lý giải vì sao điện Kiến Trung vào dịp Tết năm nay lại đông người như vậy. 

Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 7.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 8.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 9.
Địa điểm "cũ nhưng mới" tại Huế đông nghịt du khách trong dịp Tết năm nay, nhìn clip thôi cũng thấy vô cùng rực rỡ- Ảnh 10.

Một địa điểm cực kỳ phù hợp để chụp ảnh áo dài hay cổ phục Việt... (Nguồn: TikTok @aicaphehong)

Đầu xuân năm mới, nếu bạn vẫn đang băn khoăn chọn một địa điểm du lịch thì đây có thể là lựa chọn hay ho đấy!

Chia sẻ

Hạ Linh

Ý kiến của bạn