Công nghệ

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình đang cực “phế” bỗng nhiên vươn lên “làm trùm” tại phiên bản 14.3

Thứ năm, ngày 08/02/2024 14:26 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Không ít đội hình ĐTCL đã có màn lột xác ngoạn mục nhờ phiên bản mới vừa qua.

Twisted Fate - Disco

Đây có lẽ là đội hình ĐTCL bị nerf nặng nề bậc nhất ở bản 14.2 khi sát thương, độ chống chịu lẫn đa dụng của các tướng đều giảm mạnh. Đặc biệt là Twisted Fate khi lượng sát thương đầu ra của đơn vị này không thể “gánh đội” tốt như trước. Hậu quả là đội hình Disco bị tụt giảm rất mạnh các chỉ số quan trọng như tỷ lệ lọt top 4 hay tỷ lệ thắng.

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình đang cực “phế” bỗng nhiên vươn lên “làm trùm” tại phiên bản 14.3- Ảnh 1.

Việc giảm 15 năng lượng ở bản 14.3 đã giúp ích rất nhiều cho Twisted Fate

Có lẽ nhận ra mình đã nerf hơi quá tay nên ở bản 14.3 vừa qua, Riot đã buff lại cho Twisted Fate. Cụ thể, chỉ số năng lượng của đơn vị này được trả lại con số 105 thay vì 120 như trước. Điều này đã giúp đội hình Disco ngay lập tức trở lại với nhóm đội hình top đầu với 51% tỷ lệ lọt top 4. Hơn nữa, đây chính là đội hình có sự thăng tiến về chỉ số vị trí trung bình lớn nhất.

Caitlyn - Liên Xạ

Mặc dù không bị nerf ở bản trước nhưng Caitlyn lại nhanh chóng rơi xuống nhóm các tướng 4 tiền yếu trong thời gian qua. Lý do tới từ việc chiêu thức của đơn vị này đòi hỏi thời gian vận khá lâu và dễ bị khắc chế nếu đối phương xếp đội hình tốt. Hơn nữa, việc nhiều đội hình reroll mạnh thống trị bản 14.2 cũng khiến lối chơi dựa vào Caitlyn chủ lực không có đất diễn.

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình đang cực “phế” bỗng nhiên vươn lên “làm trùm” tại phiên bản 14.3- Ảnh 2.

Đội hình xoay quanh Caitlyn chủ lực đang sở hữu tỷ lệ thắng (đoạt top 1) đáng nể là 14.7%

Mặc dù vậy, những dấu hiệu tích cực đã trở lại với đội hình này khi Caitlyn được giảm tới 15 điểm tối đa tại bản 14.3 vừa qua. Điều này giúp cho khả năng gây sát thương bằng kỹ năng của đơn vị này tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Dù tỷ lệ chọn vẫn khá thấp nhưng Caitlyn - Liên Xạ lại sở hữu tỷ lệ thắng (đoạt top 1) lên tới 14.7%. Đây hứa hẹn là đội hình rất mạnh trong việc tranh đoạt vị trí top 1 ở phiên bản hiện tại.

Senna - True Damage

Trong số các tướng chủ lực của tộc True Damage thì Senna tỏ ra khá lép vế so với những đơn vị khác. Việc phải gắn với Fan Cứng để lấy Ngọn Giáo Shojin trong bối cảnh tộc này bị tranh giành gay gắt ở bản trước đã khiến Senna chủ lực không có sức mạnh quá lớn. Hơn nữa, chỉ số sát thương kỹ năng của đơn vị này cũng tỏ ra khá thấp.

ĐTCL mùa 10: 3 đội hình đang cực “phế” bỗng nhiên vươn lên “làm trùm” tại phiên bản 14.3- Ảnh 3.

Senna sẽ gây sát thương mạnh hơn rất nhiều ở phiên bản 14.3

Và tại bản 14.3 vừa qua, Riot đã giải quyết vấn đề sát thương cho Senna khi gia tăng chỉ số tương tác với SMPT ở kỹ năng. Vì vậy, đơn vị này giờ đây sẽ rất mạnh khi sở hữu Mũ Phù Thủy và có thể gây ra lượng sát thương diện rộng lớn. Hệ quả là đội hình Senna - True Damage đã vươn lên mạnh mẽ với 51% tỷ lệ lọt top 4.

Kết

Với một loạt chỉnh sửa có lợi từ phía Riot, các đội hình Twisted Fate - Disco, Caitlyn - Liên Xạ, Senna - True Damage đã vươn lên mạnh mẽ ở bản 14.3 mới nhất. Game thủ ĐTCL có lẽ nên tận dụng tối đa những đội hình này để leo hạng một cách hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ

Tùng Hoàng

Ý kiến của bạn