Công nghệ

ĐTCL mùa 10: Đổi gió đầu năm với lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” độc đáo mà hiệu quả

Chủ nhật, ngày 11/02/2024 11:36 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Lối chơi cực kỳ “ảo ma” với Jax này đang làm mưa làm gió ở Siêu Máy Chủ khu vực LPL.

Jax “Công chúa tóc mây” là gì?

Trong câu chuyện cổ tích nổi tiếng này, cô công chúa Rapunzel sống nhiều năm trong một tòa tháp cao, tách biệt với bên ngoài. Ý tưởng của lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” cũng như vậy khi tìm cách tách biệt đơn vị này ra khỏi đội hình. Khi đó, người chơi sẽ tìm cách “giam giữ” đơn vị này ở hàng dưới thay vì đặt Jax lên tuyến trước.

ĐTCL mùa 10: Đổi gió đầu năm với lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” độc đáo mà hiệu quả- Ảnh 1.

Khả năng gây sát thương của Lux là cực kỳ mạnh và lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” sẽ giúp tối ưu hóa điều này

Lý do cho việc này đó là khi đặt Jax (hoặc Zed) ở hàng đầu với hiệu ứng EDM của Lux thì chúng nhiều lúc không dùng chiêu tấn công tuyến sau. Việc “giam giữ” Jax ở hàng sau sẽ giúp người chơi tập trung sát thương hạ gục chủ lực đối thủ nhanh chóng nhất có thể. Nếu sở hữu Illaoi thì người chơi còn làm điều này dễ dàng hơn với những chiếc xúc tu của đơn vị này.

Xây dựng đội hình Jax “Công chúa tóc mây”

Mặc dù kỹ thuật này sử dụng Jax làm trung tâm nhưng sát thương chính lại tới từ Lux. Vì vậy người chơi nên tạm dừng việc mua kinh nghiệm ở cấp độ 7 để nâng cấp Lux lên 3 sao. Ở giai đoạn đầu trận thì việc kết hợp Annie (có thể là Siêu Sao) với các tướng Đấu Sĩ là phương án giữ máu tối ưu nhất.

ĐTCL mùa 10: Đổi gió đầu năm với lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” độc đáo mà hiệu quả- Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu hiệu quả với Annie chủ lực và Đấu Sĩ ở tuyến trước

Khi đạt tới cấp độ 7, người chơi cần áp dụng lối chơi slowroll để nâng cấp Lux lên 3 sao. Trong quá trình này, Zac và Zed là những đơn vị rất đang để mua khi chúng giúp kích hoạt các mốc EDM cao, gia tăng sát thương cho đội hình. Ngoài ra, người chơi cũng nên hướng tới mốc 4 Đấu Sĩ để đảm bảo sức chống chịu.

ĐTCL mùa 10: Đổi gió đầu năm với lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” độc đáo mà hiệu quả- Ảnh 3.

Người chơi cần nâng cấp Lux lên 3 sao ở giữa trận để đảm bảo sát thương đầu ra

Về cuối trận, Illaoi sẽ là sự bổ sung cần thiết khi giúp lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” vận hành tốt hơn. Ngoài ra, Ziggs với hiệu ứng giảm kháng phép từ kỹ năng cũng sẽ gia tăng đáng kể sát thương cho đội hình EDM ở cuối trận.

ĐTCL mùa 10: Đổi gió đầu năm với lối chơi Jax “Công chúa tóc mây” độc đáo mà hiệu quả- Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với sự bổ sung của Illaoi và Ziggs ở cuối trận

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với việc sử dụng Lux là nguồn sát thương chính, người chơi nên ghép cho đơn vị này Găng Bảo Thạch càng sớm càng tốt. Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũng là trang bị tốt khi nó tương tác rất mạnh với độ lì lợm của các tướng Đấu Sĩ. Về phần Lõi Công Nghệ, các nâng cấp đem lại nhiều trang bị hoặc gia tăng SMPT như Kho Báu Chôn Giấu, Đũa Phép… tỏ ra rất phù hợp với đội hình này.

Chia sẻ

Tùng Hoàng

Ý kiến của bạn