Công nghệ

ĐTCL mùa 11: Top 1 trong tầm tay với đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại mạnh không tưởng khi “cờ tàn”

Thứ tư, ngày 03/04/2024 14:18 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại đang được rất nhiều cao thủ đánh giá cực kỳ cao ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh của đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại

Với sự vươn lên của tộc U Linh trong thời gian vừa qua, lối chơi sử dụng chủ lực hạng nặng ở tuyến sau đang trở nên rất thịnh hành. Hàng loạt đơn vị ở đủ mọi mức giá như Kindred, Senna, Aphelios, Senna… đều có thể tận dụng những chống chịu U Linh để gây sát thương tốt. Điều này đòi hỏi game thủ ĐTCL cần phải tìm ra cách hiệu quả để khắc chế những chủ lực dạng này.

ĐTCL mùa 11: Top 1 trong tầm tay với đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại mạnh không tưởng khi “cờ tàn”- Ảnh 1.

Khả năng gây sát thương diện rộng của Lillia và Hwei tỏ ra cực kỳ tốt để khắc chế các chủ lực tuyến sau

Và sau một thời gian làm quen với mùa mới, các đơn vị Thần Thoại mạnh ở cuối trận như Lillia, Hwei đã được tận dụng vào mục đích này. Về cơ bản, đây đều là những chủ lực có khả năng gây sát thương tốt trên diện rộng hoặc vươn tới hàng sau của đối thủ. Vì vậy khi xây dựng đầy đủ trang bị cho chúng thì người chơi có thể “thổi bay” chủ lực phía đối phương và giành chiến thắng.

Xây dựng đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi nên tận dụng những đơn vị 1 vàng và cầm hộ trang bị tốt như Kog’Maw hay Cho’Gath. Chúng sẽ đảm bảo lượng sát thương đầu ra cho đội hình nhằm giúp game thủ giữ máu một cách hiệu quả nhất. Thậm chí, người chơi còn có thể tận dụng tộc U Linh đang hot với sự bổ sung của Caitlyn hay Shen nếu sở hữu sớm.

ĐTCL mùa 11: Top 1 trong tầm tay với đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại mạnh không tưởng khi “cờ tàn”- Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng người chơi nên hướng tới với Kog’Maw chủ lực tầm xa

Mục tiêu quan trọng nhất ở giai đoạn giữa trận đó là giữ máu và vàng nhiều nhất có thể với mục đích lên cấp đều đặn. Khi đó, Alune sẽ là một sự bổ sung cần thiết để kích hoạt hiệu ứng 2 Thuật Sĩ và giúp cả đội hình hồi năng lượng nhanh chóng. Người chơi cũng nên để ý và mua những đơn vị quan trọng như Annie, Lillia (nếu có) để chuẩn bị cho việc xoay bài ở cuối trận.

ĐTCL mùa 11: Top 1 trong tầm tay với đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại mạnh không tưởng khi “cờ tàn”- Ảnh 3.

Alune sẽ giúp đội hình này gây sát thương tốt hơn ở giữa trận và giữ máu vô cùng hiệu quả

Sau khi đạt được cấp độ 9, game thủ sẽ bắt đầu “xả tiền” nhằm tìm kiếm những chủ lực cần thiết. Ưu tiên hàng đầu lúc này sẽ là nâng cấp Lillia lên 2 sao để làm sát thương chủ lực. Tiếp đó, những đơn vị như Hwei, Azir sẽ là những sự bổ sung quan trọng để hoàn thiện đội hình. Ngoài ra, các đơn vị chống chịu như Nautilus và Ornn luôn là sự lựa chọn tốt ở cuối trận.

ĐTCL mùa 11: Top 1 trong tầm tay với đội hình Thuật Sĩ - Thần Thoại mạnh không tưởng khi “cờ tàn”- Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 9 với Lillia, Azir, Hwei chủ lực

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Về mặt trang bị, Lillia sẽ cần Ngọn Giáo Shojin và Kiếm Súng Hextech để gây sát thương ổn định. Ở vị trí trang bị cuối cùng thì game thủ nên ghép Mũ Phù Thủy Rabadon hoặc Găng Bảo Thạch. Ngoài ra, các nâng cấp đem lại nhiều tài nguyên (vàng và kinh nghiệm) rất phù hợp với đội hình này khi nó yêu cầu cấp độ 9 để vận hành tốt. Với lõi giao tranh thì Khảm Bảo Thạch là lựa chọn tốt nhất với đội hình này khi phù hợp với tất cả chủ lực như Lillia, Azir, Hwei.

Chia sẻ

Tùng Hoàng

Ý kiến của bạn