Sức khỏe

Đừng ăn quá nhiều cá và thịt, hãy ăn tăng cường 5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa này!

Thứ hai, ngày 01/04/2024 19:00 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Những món ăn từ rau xanh dưới đây không chỉ mang lại sự cân đối, tươi mới cho bữa ăn mà còn góp phần bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể.

Trong cuộc sống bận rộn của chúng ta ngày nay, việc tìm kiếm một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh ngày càng trở nên quan trọng. Đã có lúc chúng ta chỉ nghĩ đến trứng hay thịt như những nguồn cung cấp canxi tốt nhất, nhưng giờ đây, nhiều loại rau xanh nổi lên như những "ngôi sao mới", với hàm lượng canxi đầy hứa hẹn, thậm chí còn vượt trội.

Những món ăn từ rau xanh dưới đây không chỉ mang lại sự cân đối, tươi mới cho bữa ăn mà còn góp phần bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể, giúp bạn bổ sung canxi không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào thịt hay trứng. Những loại rau đó là:

1. Cải mù tạt

Đừng ăn quá nhiều cá và thịt, hãy ăn tăng cường 5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa này!- Ảnh 1.

Để ăn cải mù tạt ngon miệng, dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn, bạn có thể rang cơm cùng loại rau này. (Ảnh minh họa)

Cải mù tạt có hàm lượng canxi cao hơn nhiều so với trứng và một số loại thịt. Trong 100g cải mù tạt, có chứa khoảng 115mg canxi, trong khi 100g trứng gà chỉ chứa khoảng 56mg canxi và 100g thịt bò chỉ có 18mg canxi.

Để ăn cải mù tạt ngon miệng, dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn, bạn có thể rang cơm cùng loại rau này. Món ăn này vẫn giữ được hàm lượng canxi cao từ cải mù tạt, nên có lượng canxi nhiều hơn so với việc chỉ ăn trứng và thịt.

2. Cải chíp

Đừng ăn quá nhiều cá và thịt, hãy ăn tăng cường 5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa này!- Ảnh 2.

Khi xào cải chíp với nấm, hàm lượng canxi tổng hợp từ cả hai loại thực phẩm này sẽ dồi dào hơn rất nhiều so với việc chỉ chú trọng ăn trứng, thịt. (Ảnh minh họa)

Trong 100g cải chíp có chứa khoảng 105mg canxi, cao hơn đáng kể so với trứng, thịt. Ví dụ, cùng với khối lượng 100g, trứng gà chỉ chứa khoảng 56mg, thịt bò chỉ có 18mg canxi.

Nấm cũng là một trong những thực phẩm cung cấp lượng canxi vừa phải, tùy từng loại nấm cụ thể. Nhưng khi xào cải chíp với nấm, hàm lượng canxi tổng hợp từ cả hai loại thực phẩm này sẽ dồi dào hơn rất nhiều so với việc chỉ chú trọng ăn trứng, thịt.

3. Rau dền

Đừng ăn quá nhiều cá và thịt, hãy ăn tăng cường 5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa này!- Ảnh 3.

Trong 100g rau dền có chứa đến 267mg canxi. (Ảnh minh họa)

Rau dền được biết đến là loại rau có hàm lượng canxi rất cao. Trong 100g rau dền có chứa đến 267mg canxi, trong khi cùng khối lượng thì trứng gà là 56mg, thịt bò là 18mg canxi.

Đem nấu rau dền cùng đậu phụ là gợi ý khá hay để bạn tăng cường lượng canxi cho cơ thể. Nguyên nhân bởi, đậu phụ cũng là một nguồn cung cấp canxi tốt, với khoảng 350mg canxi trong 100g đậu phụ.

Đây chính là sự kết hợp thực phẩm đem lại lượng canxi dồi dào mà chắc chắn không món thịt, trứng nào có thể sánh bằng.

4. Bắp cải

Đừng ăn quá nhiều cá và thịt, hãy ăn tăng cường 5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa này!- Ảnh 4.

Gợi ý cho bạn để tăng thêm canxi trong chế độ ăn là xào bắp cải với trứng. (Ảnh minh họa)

Bắp cải là thực phẩm có hàm lượng canxi cao, trong 100g bắp cải có thể chứa khoảng 97mg canxi.

Gợi ý cho bạn để tăng thêm canxi trong chế độ ăn là xào bắp cải với trứng. Mặc dù trứng gà có hàm lượng canxi vừa phải nhưng khi kết hợp cùng bắp cải - loại rau giàu canxi, sẽ đem lại món ăn với hàm lượng canxi vô cùng chất lượng.

Món ăn này chắc chắn giúp tổng lượng canxi cao hơn so với việc chỉ tiêu thụ trứng hoặc thịt nhờ sự xuất hiện của rau bắp cải.

5. Cải bó xôi

Đừng ăn quá nhiều cá và thịt, hãy ăn tăng cường 5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa này!- Ảnh 5.

Đem xào cải bó xôi với thịt bò sẽ đem lại món ăn giàu canxi hơn. (Ảnh minh họa)

Được biết đến là loại rau rất giàu canxi, 100g cải bó xôi chứa 99mg canxi, cao hơn đáng kể trong trứng, thịt với cùng hàm lượng.

Đem xào cải bó xôi với thịt bò sẽ đem lại món ăn giàu canxi hơn. Mặc dù 100g thịt bỏ chỉ cung cấp 18mg canxi nhưng khi kết hợp với cải bó xôi sẽ làm tăng hàm lượng canxi đáng kể , trong khi giữ được hương vị, giá trị dinh dưỡng từ thịt bò.

Đây là món ăn cung cấp lượng canxi cao hơn so với việc chỉ ăn trứng hoặc thịt do hàm lượng canxi dồi dào từ cải bó xôi.

Chia sẻ

Tuấn Minh

Ý kiến của bạn