Công nghệ

Fan LCK công bố bảng xếp hạng như "xúc phạm T1" nhưng nhìn vị trí của VCS mới đáng bức xúc

Thứ tư, ngày 03/04/2024 14:14 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Nhiều fan LCK có vẻ như đang đánh giá hơi chủ quan về T1 và VCS.

Ở thời điểm hiện tại thì một loạt các giải đấu lớn nhỏ trong làng LMHT thế giới đều đã chuyển sang giai đoạn quan trọng nhất - vòng playoffs. Có thể nói, thành quả của cả mùa sẽ chỉ còn quyết định trong vài lượt trận BO 3, BO 5 nữa mà thôi. Trong đó, đáng chú ý nhất ở thời điểm hiện tại có lẽ là LPL, LCK và VCS. Hai khu vực "ông lớn" luôn được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau ở các đấu trường quốc tế. Trong khi đó, VCS Mùa Xuân 2024 đang chìm trong khủng hoảng tiêu cực và người ta cũng muốn xem các huyền thoại hay cựu sao trở lại sẽ thi đấu như thế nào.

Các giải đấu lớn nhỏ đều gần như đã bước vào giai đoạn playoffs

Các giải đấu lớn nhỏ đều gần như đã bước vào giai đoạn playoffs

Tuy nhiên, khi giải đấu chưa bắt đầu, thì một bộ phận fan LCK đã lập ra một bảng xếp hạng sức mạnh dựa trên Elo cho tất cả các đội thuộc các khu vực của nền LMHT thế giới. Đáng chú ý trong bảng xếp hạng này, chính là việc T1 bị xếp sau Gen.G và Bilibili Gaming. Trong khi đó, VCS có một đại diện ở hạng... 41 chính là Team Secret và nhà đương kim vô địch GAM Esports thì thậm chí còn ở tận hạng 51. Và các đội top đầu của VCS còn bị xếp sau nhiều cái tên từng là "bại tướng" của VCS ở các giải gần đây như Team Liquid hay CBTC Flying Oyster. GAM còn thua cả đội hạng 4 của PCS.

Bảng xếp hạng do netizen Hàn lập nên đang gây tranh cãi khi xếp T1 chỉ được hạng 3

Bảng xếp hạng do netizen Hàn lập nên đang gây tranh cãi khi xếp T1 chỉ được hạng 3 sau cả BLG hay G2 Esports bị xếp sau cả một loạt đội nhóm dưới của LPL như LGD Gaming hay Oh My God

Nhà đương kim vô địch CKTG lại bị xếp dưới so với đội bại tướng của họ

Nhà đương kim vô địch CKTG lại bị xếp dưới so với đội bại tướng của họ

Bài đăng còn khiến không ít khán giả LPL bức xúc dù trong top 10 có đến 6 đội thuộc LPL. Bởi lẽ, dù chiếm số lượng nhiều, nhưng trong top 5 chỉ có duy nhất BLG và TES còn lại là 3 đội LCK. Chưa kể, không ít người còn sửng sốt khi T1 vừa vô địch thế giới nhưng lại xếp sau chính bại tướng của họ - BLG. Đáng nói, BLG hiện tại còn chưa chắc đã hùng mạnh bằng BLG ở năm 2023.

Đáng chú ý chính là vị trí của các đội VCS quá thấp trong khi PCS lại quá cao

Đáng chú ý chính là vị trí của các đội VCS quá thấp trong khi PCS lại quá cao

Top 5  thì hết 3 đội là của LCK

Top 5 thì hết 3 đội là của LCK

Trong khi đó, đánh giá về VCS có vẻ như đang hơi phiến diện khi PCS chưa bao giờ thực sự vượt qua được giải đấu LMHT cấp độ cao nhất Việt Nam. Trong lần tham dự CKTG 2023 mới đây, không một đại diện nào của PCS vượt qua nổi vòng Khởi Động. Chưa kể, chính CFO còn bị Team Whales trong lần đầu dự CKTG lội ngược dòng. Rõ ràng, việc xếp trên VCS ở một cách biệt về mặt thứ hạng (CFO hạng 34, TS hạng 41) là chưa thực sự chính xác.

GAM là đại diện duy nhất của nhóm các khu vực nhỏ và wildcard giành quyền đi tiếp tại CKTG 2023

GAM là đại diện duy nhất của nhóm các khu vực nhỏ và wildcard giành quyền đi tiếp tại CKTG 2023

Tất nhiên, bảng xếp hạng này dựa trên tiêu chí elo thì các đội VCS cũng như LCK đang gặp một chút bất lợi khi các trận playoffs của họ chưa diễn ra, hay số trận của LPL nhiều hơn số trận tại LCK. Và chính vì vậy, có lẽ BXH này chỉ nhằm mục đích tham khảo và không thể nào đánh giá chính xác về tình hình các đội tuyển hiện tại.

Chia sẻ

Nam Minh

Ý kiến của bạn