Khởi sự kinh doanh

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream

Thứ sáu, ngày 10/05/2024 21:43 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Với nhiều người, xem video của vợ chồng Đại Bắc Kạn cũng là một kiểu “chữa lành”.

Không khó để bắt gặp những “idol Tóp Tóp” có xuất phát là nông dân hay người dân tộc. Với gần 624 nghìn người theo dõi và hơn 12 triệu lượt yêu thích, Đại Bắc Kạn là một trong số đó. Điều gì khiến anh nông dân này thu hút đến vậy?

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 1.

Đại Bắc Kạn

Giao diện Võ Tòng hệ điều hành "Hello Kitty", càng xem càng thấy được chữa lành

Đại Bắc Kạn có tên thật là Lường Quang Đại, sinh năm 1990, người dân tộc Tày và đang sống ở tỉnh Bắc Kạn. Anh vốn chỉ là một người nông dân bình thường, hàng ngày đầu tắt mặt tối với đồi cây, trang trại. Năm 2021, thấy mọi người dùng TikTok nhiều, Đại cũng tập tành làm thử.

Thời gian đầu, Đại Bắc Kạn chỉ có một chiếc smartphone rẻ tiền và dung lượng thấp nên chất lượng cũng như thời lượng video không dài. Không có người hỗ trợ, anh buộc điện thoại vào cọc tre để tự quay, tự nói một mình. Lúc đó những video của Đại cũng chủ yếu ở trong rừng, không dám quay ở bên ngoài vì… ngại với bà con xung quanh.

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 2.

Chiếc tripod tự chế của Đại Bắc Kạn

Một trong những điểm thu hút khác của Đại Bắc Kạn chính là sự trái ngược giữa ngoại hình và nội dung video. Nếu chỉ nhìn qua, ai cũng nghĩ anh nông dân này có phần dữ dằn với râu quai nón xồm xoàm, vóc dáng cao lớn. Không quá lời khi nói Đại Bắc Kạn giống với nhân vật Võ Tòng. Nhưng chỉ cần xem 1 - 2 video của Đại cũng thấy rõ tính cách hiền lành, chất phác với giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười hiền. Nói đùa cho vui là sở hữu "giao diện Võ Tòng hệ điều hành Hello Kitty"!

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 3.
Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 4.

Đại Bắc Kạn hệt như nhân vật Võ Tòng ngoài đời

Anh cũng tập trung chia sẻ những nội dung gần gũi, đời sống thường nhật của người dân vùng cao như khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những lần đi vào rừng bẻ măng hay hái cam, những phiên chợ vùng cao cùng với nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo của người dân tộc. Chính vì những lý do này mà cư dân mạng cảm thấy được “chữa lành” online. Càng xem càng cuốn và lại muốn xem nhiều hơn nữa!

Clip bẻ măng đu trend À Lôi dễ thương của vợ chồng Đại

Thật thà từ cách làm video, livestream đến chuyện tiết lộ thu nhập

Giữa một “rừng” nội dung chiêu trò, hào nhoáng để câu tương tác, Đại Bắc Kạn nổi lên với sự thật thà, giản dị nên càng dễ chinh phục người xem.

Trong các video, Đại không sử dụng những hiệu ứng cầu kỳ, hoa mỹ mà chọn lối kể chuyện đơn giản, chân thực. Thậm chí chẳng có bất kỳ filter hay “Capcut giật giật” nào, tất cả đều “thật” nhất nhưng cư dân mạng vẫn xem video của anh không sót một giây.

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 5.
Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 6.

Và chính từ sự chân thật này mà Đại Bắc Kạn có một lượng người theo dõi cố định và trung thành. Nhờ đó mà hiệu quả khi anh nông dân lên livestream cũng rất rõ ràng. 

Từ tháng 5/2023, Đại bắt đầu livestream bán nông sản địa phương như miến dong thái tay, măng khô, trà mát gan,... Những bước đi đầu tiên lúc nào cũng khó khăn, dù nói ra rả cả tháng nhưng anh chỉ bán được khoảng 60 đơn, doanh thu 14 triệu đồng. Nhờ những chia sẻ chân thật, tư vấn rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, Đại dần chinh phục người xem và người mua. Đến khoảng tháng 8 - 9/2023, Đại đã bán được hơn 1.000 đơn, doanh thu khoảng 350 triệu đồng.

Anh nông dân 34 tuổi cũng cho biết thêm trước đây 2 vợ chồng làm quần quật cả năm cũng chỉ dành dụm được vài trăm triệu là giỏi. Còn hiện tại, nhờ việc lên mạng chốt đơn mà mỗi tháng đã có thể để dành được khoảng 200 triệu.

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 7.

Đại Bắc Kạn trong phiên livestream chung với PewPew

Cuộc sống khiến người xem hiểu ra: Để hạnh phúc đâu có gì khó!

Sẽ vô cùng thiếu sót nếu nói về Đại Bắc Kạn mà không nhắc đến vợ anh - chị Lý Thị Xuân.

Ban đầu Xuân chưa hiểu việc quay video của chồng nên không đồng tình, đôi khi còn nổi cáu vì tốn thời gian. Lúc đi rừng, vợ muốn làm việc cho nhanh để về kẻo mưa nhưng chồng cứ nán lại quay chụp. Về đến nhà, Đại cũng cắm cúi dựng video trong khi vợ còn phải lo lắng con cái, lợn gà.

Đến khi video của chồng được nhiều người biết đến và bình luận cảm ơn vì năng lượng tích cực, vì được “chữa lành”, Xuân mới thấy những video của chồng cũng có giá trị và chịu lên hình. Tại đây, Xuân gây ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ ít nói, lúc nào cũng cười hiền ngay cả khi chồng trêu.

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 8.

Vợ chồng Đại Bắc Kạn

Với các con, Đại Bắc Kạn thoải mái thể hiện những hành động tràn ngập tình thương. Ngoài thời gian đi rừng, anh luôn dành thời gian cho gia đình, thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên vợ con.

Nhìn cảnh gia đình quây quần bên mâm cơm đơn giản mà vẫn ngập tràn tiếng cười hay bữa ăn vội vã mà vẫn vui của vợ chồng Đại khi đi rừng, nhiều người mỉm cười theo từ lúc nào. Hoá ra hạnh phúc chỉ đơn giản đến thế!

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 9.
Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 10.

Những khoảnh khắc giản dị và hạnh phúc của vợ chồng Đại

Giải mã sức hút của Đại Bắc Kạn - anh nông dân có "giao diện" Võ Tòng, tiết kiệm 200 triệu/tháng nhờ livestream- Ảnh 11.

Chia sẻ

S.A

Ý kiến của bạn