Làm đẹp

Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng

Thứ tư, ngày 10/07/2024 11:22 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Bởi sở hữu vóc dáng thon gọn mà người mẹ này đã vấp phải nhiều tin đồn.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1991, ở Diễn Châu, Nghệ An) là mẹ của 6 em bé. Chị Tuyết kết hôn vào cuối năm 2013. Đến năm 2022, sau 8 năm lấy chồng, chị lần lượt sinh 6 người con: Bé đầu năm 2014, bé thứ hai năm 2016, bé thứ ba năm 2017, bé thứ tư năm 2018, bé thứ năm 2020, bé thứ sáu năm 2022. Cả 6 người con, mẹ 9x đều sinh bằng phương pháp sinh thường.

Điều đặc biệt nhất là dù đã qua 6 lần sinh nở nhưng vóc dáng của bà mẹ trẻ vẫn vô cùng nuột nà, thon gọn đáng ngưỡng mộ. Chị Tuyết cho biết bản thân là người thích đông con, lại sinh nở vô cùng dễ dàng nên không cảm thấy quá khó khăn trong việc mang thai, sinh đẻ.

Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 1.
Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 2.

Bầu bí vào con chứ không vào mẹ, đứa nào cũng gần 4kg mà mẹ vẫn gầy

Chị Tuyết tâm sự, thời kỳ bầu bí, chị ăn uống bình thường, chủ yếu bổ sung các thực phẩm chức năng như sắt, canxi, omega.

"Cân nặng mình không lên nhiều, chủ yếu vào con. Con sinh ra toàn 3,7kg, 3,9kg. Lúc bầu chỉ lên khoảng 10kg thôi. Mình nuôi con bằng sữa mẹ 100%, nhiều sữa tới mức bị áp xe vì tắc tia sữa. 3 đứa đầu sữa nhiều nhưng 3 đứa sau thì giảm đi.

Mình không cho con sử dụng sữa công thức nhiều, trừ trường hợp bất khả kháng. Từ bé thứ 4, mình có hút sữa và trữ đông sữa cho bé. Mình cho con bú tới khi biết có bầu mới dừng.

Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 3.
Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 4.

Theo mình, quan điểm có điều kiện mới sinh nhiều con thì cũng đúng. Tuy nhiên, cũng có những nhà không giàu cũng sinh nhiều mà. Đây là tùy quan điểm của mọi người. Còn với mình, biết bao giờ mình mới có kinh tế, khi có kinh tế rồi thì có còn đủ sức khỏe để sinh nở không. Miễn là không để con quá khổ, quá khó khăn. Còn mình vẫn thích đông con hơn, nhỡ lo kinh tế rồi đến khi về già không còn sinh nở được thì cực kỳ hối tiếc", bà mẹ 6 con chia sẻ.

Tuy nhiên, ai cũng thắc mắc có nhiều con như vậy thì việc chăm sóc các bé thế nào, nhất là trong thời đại ngày nay việc chăm con tốn nhiều công sức hơn trước. Chia sẻ về điều này, chị Tuyết nhận định: "Chăm nhiều con vất vả thật, mình cũng là một người mẹ, cũng thức đêm, có đêm ngủ 2-3 tiếng đồng hồ, đi khắp bệnh viện Hà Nội, Nghệ An. 3-4 đứa con của mình vẫn đang bú sữa, phải dậy pha hàng đêm...

Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 5.
Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 6.

Nhưng mình dạy con tự lập, cách sinh hoạt, tắm rửa. Con người ta có thể được tắm đến khi lớn nhưng con mình sẽ được học cách tự tắm, bẩn thì mẹ tắm lại. Rồi rửa bát, ngày hôm nay chưa sạch thì mai sẽ sạch. Cắm cơm chưa ngon thì ngày mai, ngày kia, tuần sau... rồi sẽ cắm cơm ngon.

Con mình có nhiều ngày phải tự đạp xe đi học. Đó là cách mình dạy con tự lập. Thế nên mình cảm thấy bản thân còn nhàn nhã hơn nhiều mẹ. Mình vừa nghiêm khắc vừa chiều con, tùy vào điều đó là gì".

Bị đồn hút mỡ bụng nhưng sự thật là gì?

"Sau sinh, mình ăn uống không healthy lắm, ăn tô, ăn bát... toàn thịt. Thịt bò, thịt heo, cá thu... kho mặn thay đổi. Thêm nữa còn bổ sung hoa quả, một số các thực phẩm bồi bổ sau sinh. Lúc ấy chỉ mong con nhiều sữa chứ chưa để ý vóc dáng. Trong quá trình sau sinh, mình cũng không có nhiều thời gian tập.

Nhưng cũng có người đồn là mình cắt mỡ bụng nhưng thực sự thời gian ngủ còn không có. Nấu cho con thế nào mình ăn nấy. Tuy nhiên, mình khá siêng sử dụng sản phẩm như đeo đai, kem bôi hỗ trợ... Dù rất muốn tập thể dục vì giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh... nhưng mình không có thời gian nữa. Tuy nhiên, mình còn dự định đẻ nữa nên không can thiệp bất kì phương pháp nào. Mọi người nhìn ở ngoài không ai nghĩ mình 6 đứa con.

Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 7.
Không thể tin đây là vóc dáng người mẹ qua 6 lần sinh nở: Cai sữa khi phát hiện bầu, bị đồn hút mỡ bụng- Ảnh 8.

Cũng có lẽ mình ăn uống không hấp thụ, không kiêng khem nhưng cũng không béo. Mình giữ được cân sẽ giảm được bệnh tật, giúp cơ thể khỏe mạnh. Phụ nữ ai cũng mong mình đẹp, là nhu cầu thiết yếu. Đối với mình, ai cũng thích đẹp, giữ vóc dáng cân đối, không chỉ đẹp còn có sức khỏe tốt.

Khi mình xinh đẹp là mình có năng lượng, yêu đời, thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Nhiều mẹ trầm cảm sau sinh vì cảm thấy tự ti sau sinh, thế nên vóc dáng của mình quyết định rất nhiều đến đời sống hôn nhân và gia đình", chị Tuyết trải lòng thêm.

Ai cũng ghen tỵ và ngưỡng mộ tổ ấm của bà mẹ 6 con. Trong tương lai, chị Tuyết vẫn đang có dự định sinh thêm khoảng 2-3 con tùy thuộc vào sức khỏe.

Chia sẻ

An Chi

Ý kiến của bạn