Luận bàn

Ly Kute thèm đồ ngọt khiến hội mẹ bỉm thi nhau đoán giới tính em bé, nữ diễn viên liền khẳng định luôn 1 điều

Thứ ba, ngày 02/04/2024 10:00 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Nhiều người hồi hộp không biết em bé tiếp theo nhà Ly Kute sẽ là bé trai hay bé gái.

Sau khoảng thời gian kết hôn, hai vợ chồng Ly Kute đã chính thức lên chức, chuẩn bị chào đón em bé Rồng vàng trong năm nay. Ai nấy đều gửi lời chúc mừng đến bà mẹ trẻ đã tìm được hạnh phúc thật sự của mình sau những năm tháng đầy sóng gió.

Cô chia sẻ lâu lắm rồi mới quay lại hành trình bầu bí nên cũng có chút hồi hộp. Do đã có kinh nghiệm nên Ly Kute chăm sóc cho sức khỏe bản thân rất tốt, đồng thời cũng cho phép mình được ăn những món đồ yêu thích như bánh ngọt, trà sữa.

Ly Kute thèm đồ ngọt khiến hội mẹ bỉm thi nhau đoán giới tính em bé, nữ diễn viên liền khẳng định luôn 1 điều- Ảnh 1.
Ly Kute thèm đồ ngọt khiến hội mẹ bỉm thi nhau đoán giới tính em bé, nữ diễn viên liền khẳng định luôn 1 điều- Ảnh 2.

Mới đây, bà mẹ 2 con chia sẻ: "Mẹ có 1 em bé thích bánh ngọt". Dưới phần bình luận, hội mẹ bỉm thi nhau đoán "Thèm ngọt là con trai rồi", "Nhìn bụng hơi giống con gái", "Thích ngọt là trai, thích chua là gái"...

Đáp lại, Ly Kute vui vẻ chia sẻ: "Cháu chưa siêu âm giới tính, nhưng hồi bầu Khoai Tây cháu cũng thích bánh ngọt". Có thể thấy Ly Kute đang rất tận hưởng khoảnh khắc mang bầu. Dù con trai hay con gái thì mẹ bầu đều cảm thấy hạnh phúc.

Ly Kute thèm đồ ngọt khiến hội mẹ bỉm thi nhau đoán giới tính em bé, nữ diễn viên liền khẳng định luôn 1 điều- Ảnh 3.

Ly Kute cũng cảm thấy rất hồi hộp.

Nhiều mẹ bỉm cũng thắc mắc thêm vậy liệu có thật khi mang thai, mẹ thèm ngọt là dấu hiệu có bé trai, còn thèm chua là mẹ đang mang thai bé gái không?

Mẹ bầu thèm ngọt là đang mang thai bé trai hay bé gái?

Trong hành trình kỳ diệu của thai kỳ, không ít bà bầu phải trải qua những cơn nghén ngẩm làm thay đổi hoàn toàn sở thích ẩm thực của mình. Có những ngày, các mẹ tự nhiên thích những món bất ngờ mà trước đây chưa từng thử qua, có thể có vị chua hoặc ngọt.

Đôi khi, sự thèm ăn ấy phản ánh những thiếu hụt nhất định trong cơ thể, khi mà bản thân mẹ đang nỗ lực hết mình để cung cấp những nguồn dưỡng chất quý giá nhất cho đứa con yêu quý đang lớn lên từng ngày trong bụng.

Ly Kute thèm đồ ngọt khiến hội mẹ bỉm thi nhau đoán giới tính em bé, nữ diễn viên liền khẳng định luôn 1 điều- Ảnh 4.
Ly Kute thèm đồ ngọt khiến hội mẹ bỉm thi nhau đoán giới tính em bé, nữ diễn viên liền khẳng định luôn 1 điều- Ảnh 5.

Các nghiên cứu đã đặt nghi vấn và tìm hiểu, liệu rằng ốm nghén có phải là một cuộc đối thoại âm thầm giữa hai mẹ con, giữa cơ thể mẹ và sinh linh bé nhỏ đang hình thành? Và cũng giống như thế, những cơn thèm ăn kỳ lạ đôi khi lại là tiếng nói của cơ thể, báo hiệu sự thiếu vắng của một số khoáng chất cần thiết như sắt hay magie. Và không loại trừ, những mong muốn về ẩm thực ấy cũng có thể phát sinh từ những biến đổi tâm lý, từ những cảm xúc lắng đọng trong tim mỗi người mẹ khi họ dõi theo sự phát triển của con yêu từng ngày.

Đến nay, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định một cách chắc chắn mối liên kết giữa những đợt thèm ăn của mẹ và giới tính của em bé sắp chào đời. Những lời đồn thổi, những quan niệm từ ngàn xưa dường như chỉ là những câu chuyện truyền miệng, khiến chúng ta mỉm cười hay suy tư, nhưng không thể coi là cẩm nang cho mỗi bà mẹ.

Và quan trọng hơn cả, đối với những mẹ bầu, việc lắng nghe cơ thể và theo dõi sát sao những biến chuyển của ốm nghén là điều không thể xem thường. Nếu những cảm giác khó chịu trở nên quá sức chịu đựng, hoặc nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào xuất hiện, điều cần thiết nhất lúc này là sự chăm sóc từ các y bác sĩ, để đảm bảo mẹ luôn an tâm và bé yêu chào đến thế giới một cách khỏe mạnh nhất.

Chia sẻ

An Chi

Ý kiến của bạn