Công nghệ

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức

Thứ ba, ngày 02/04/2024 11:30 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Đội tuyển LPL này đang đối mặt với áp lực dư luận cực kỳ lớn trong thời gần đây.

Trong thời gian vừa qua, vụ việc BTC VCS và Riot Games đình chỉ tới 32 cá nhân để điều tra hành vi tiêu cực đã gây xôn xao làng LMHT. Dù không có quy mô lớn như ở VCS nhưng khu vực LPL mới đây cũng trải qua một drama tiêu cực đáng chú ý. Cụ thể, HLV Fishball của đội tuyển Anyone’s Legends (AL) mới đây đã bị cấm mọi hoạt động liên quan tới LMHT trong vòng 18 tháng.

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 1.

HLV Fishball của AL mới đây đã bị cấm mọi hoạt động liên quan tới LMHT trong vòng 18 tháng

Lý do cho án phạt này đó là HLV Fishball đã có hành động cản trở cuộc điều tra tiêu cực của BTC LPL và xúi giục những người khác che giấu bằng chứng. Rõ ràng là với hành động như vậy, người hâm mộ có thể khẳng định rằng HLV Fishball đã “nhúng chàm”. Thậm chí có người còn cho rằng việc AL đang thi đấu tốt ở đầu mùa nhưng bỗng nhiên thua liền 6 trận và mất vé playoffs chính là chủ ý tiêu cực của HLV Fishball.

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 2.

AL đã bị nghi ngờ có hành vi tiêu cực khi họ đang có hệ số 7-3 nhưng lại thua liền một mạch 6 trận (kể cả với đối thủ yếu hơn) và để mất vé playoffs

Những tưởng drama của AL tới đây là kết thúc thì họ lại khiến dư luận “dậy sóng” sau khi Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2024 khép lại. Nguyên nhân là những lá phiếu bình chọn MVP, đội hình tiêu biểu của phía AL được cho là rất “vô trách nhiệm”. Được biết thay vì vote cho những tuyển thủ có phong độ tốt thực sự thì phía AL lại bình chọn cho các người chơi cực kỳ “bất ổn” như JackeyLove, Rookie…

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 3.

Thật khó tin là phía AL không có bất kỳ bình chọn cho Knight - MVP chính thức của LPL Mùa Xuân 2024

Ngoài ra, việc họ bình chọn cho 2 người chơi Vampire và TheSnake của EDG (đội tuyển đứng áp chót) ở vị trí tuyển thủ trẻ xuất sắc cũng cực kỳ vô lý. Hệ quả là người hâm mộ lẫn giới truyền thông LPL cho rằng AL đang cố tình “phá đám” việc bình chọn các danh hiệu cá nhân của giải đấu. Điều này khiến AL đang bị chỉ trích rất nhiều, thậm chí có người còn đòi BTC LPL khai trừ đội tuyển này vì hành động “phá đám” kể trên.

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 4.

Phía AL đã có những vote được cho là “vô trách nhiệm” khi bình chọn cho JackeyLove, Rookie ở danh hiệu MVP hay các tuyển thủ EDG ở hạng mục tuyển thủ trẻ xuất sắc

“AL trong thời gian gần đây đã có những hành động khó lòng mà chấp nhận được. Kể cả khi họ không “nhúng chàm” thì việc thiếu nghiêm túc trong việc bình chọn danh hiệu cá nhân là không đúng chút nào. Nếu họ không muốn thi đấu ở LPL thì hãy rời đi và để lại vị trí cho đội tuyển khác. Nếu phía AL cảm thấy mình không phù hợp thì giải đấu LPL không có chỗ cho họ” - Trang Sohu bình luận.

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 5.

Trang Sohu chia sẻ đầy thẳng thắn về AL: “AL trong thời gian gần đây đã có những hành động khó lòng mà chấp nhận được. Kể cả khi họ không “nhúng chàm” thì việc không nghiêm túc trong việc bình chọn danh hiệu cá nhân là không đúng chút nào. Nếu họ không muốn thi đấu ở LPL thì hãy rời đi và để lại vị trí cho đội tuyển khác. Nếu phía AL cảm thấy mình không phù hợp thì giải đấu LPL không có chỗ cho họ”

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 6.

Khán giả thậm chí còn đùa rằng: “Phía AL toàn là fan của JackeyLove hay sao mà vote cho anh này và TES nhiều thế”

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 7.

Pha bình chọn “vô trách nhiệm” nhất của AL nằm ở hạng mục tuyển thủ trẻ xuất sắc: “Thế quái nào họ lại bình chọn cho Vampire của EDG vậy? họ có xem giải không hay chỉ điền bừa thế?”

Một đội LPL gây phẫn nộ vì hành vi "không thể chấp nhận", bị yêu cầu rời khỏi giải đấu ngay lập tức- Ảnh 8.

Tập thể AL đang chịu rất nhiều áp lực dư luận ở thời điểm hiện tại

Sau những vụ việc kể trên, sự ủng hộ của khán giả đối với đội tuyển AL đã xuống tới mức cực kỳ thấp. Nếu đội tuyển này tiếp tục thi đấu tệ ở giải mùa hè và vướng vào những drama tương tự thì việc họ biến mất khỏi giải đấu LPL trong tương lai cũng là điều không quá bất ngờ.

Chia sẻ

Tùng Hoàng

Ý kiến của bạn