Chăm sóc gia đình theo cách của Gen Z với ngân hàng số MyVIB

Ngày nay, với xu hướng học tập và lập nghiệp tại các thành phố lớn, nhu cầu chăm sóc cho cha mẹ từ xa nhận được sự quan tâm lớn trong giới trẻ.


Ngoài việc trích một khoản thu nhập gửi về cho cha mẹ chi tiêu hàng tháng, nhiều bạ n trẻ đã lựa chọn hình thức thanh toán online các hóa đơn như điện, nước, wifi của gia đình thông qua các ứng dụng thông minh hay ngân hàng số như MyVIB để phụ giúp việc nhà. Đây là cách thể hiện sự quan tâm thiết thực và hiện đại, giúp cha mẹ không phải lo lắng về các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chăm sóc gia đình theo cách của Gen Z với ngân hàng số MyVIB- Ảnh 1.

Thanh toán online giải pháp thanh toán nhanh và lợi cho chi tiêu của gia đình

Thanh toán trực tuyến mang đến nhiều lợi ích thiết thực và góp phần tạo nên cuộc sống tiện lợi hơn. Nếu như với nhóm khách hàng lớn tuổi thường gặp khó khăn trong việc sử dụng công nghệ, dẫn đến tâm lý e ngại khi thực hiện thanh toán online thì đối với nhóm đối tượng trẻ, mọi thao tác thanh toán đều quá đơn giản và quen thuộc với họ. Nắm bắt được điều này, nhiều người trẻ tuổi ngày nay đã tích cực hỗ trợ cha mẹ thanh toán các loại hóa đơn qua ứng dụng ngân hàng số. Đây là giải pháp mang lại lợi ích cho cả hai thế hệ khi vừa dễ dàng quản lý chi tiêu lại vừa giúp gắn kết những người thân trong gia đình.

Với xu hướng trên, nhiều gia đình đã dần chuyển sang hình thức thanh toán online để ngoài việc thanh toán tiện, dễ theo dõi chi phí hàng tháng, gia đình còn có thể tận hưởng những lợi ích từ các chương trình khuyến mãi đi kèm. Điển hình như Ngân hàng Quốc tế (VIB) liên tục triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán hóa đơn trực tuyến. Theo đó, khách hàng lần đầu mở tài khoản trên ứng dụng MyVIB, khi thực hiện thanh toán hoá đơn điện, nước, wifi qua ứng dụng, sẽ được hoàn 50% tối đa 150.000 đồng, đối với hoá đơn có giá trị từ 300.000 đồng.

Chăm sóc gia đình theo cách của Gen Z với ngân hàng số MyVIB- Ảnh 2.

Khách hàng hiện hữu đang sử dụng MyVIB cũng có thể nhân niềm vui, thêm tiết kiệm khi phụ giúp cho cha mẹ thông qua ứng dụng này. cụ thể, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi hoàn 30% vào tài khoản cá nhân khi thanh toán hoá đơn điện, nước, wifi qua app MyVIB. Đặc biệt hơn, khách hàng sẽ được tặng thêm 30.000 đồng khi áp dụng đặt lịch tự động thanh toán hoá đơn điện, nước, wifi đầu tiên với giá trị từ 100.000 đồng.

Phương Thảo (Hà Nội) sau khi thuyết phục bố mẹ bàn giao việc thanh toán hoá đơn mỗi tháng, cô bạn khoe đã tiết kiệm được kha khá tiền. Thông qua ứng dụng MyVIB, Thảo đã được hoàn 150.000 đồng cho hoá đơn điện đầu tiên, cùng với 50.000 đồng hoàn lại từ hoá đơn nước có giá trị từ 300.000 đồng. Bên cạnh đó, hoá đơn wifi của nhà bố mẹ Thảo ở quê trị giá 165.000 đồng tháng vừa rồi cũng được hoàn 50.000 đồng. Ngoài ra, các hoá đơn điện, nước, wifi tiếp theo của gia đình Thảo sẽ được hoàn tối đa 30.000 đồng/tháng nhờ chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức thanh toán online và đặt lịch thanh toán tự động.

Chăm sóc gia đình theo cách của Gen Z với ngân hàng số MyVIB- Ảnh 3.

Minh Quân (Nam Định), hiện đang làm việc tại Hà Nội, trong khi bố mẹ Quân thì ở Nam Định, chia sẻ hàng tháng muốn biếu bố mẹ một chút tiền tiêu nhưng bạn mới đi làm, lương còn chưa cao. Bạn nghĩ ra cách đặt lịch thanh toán online hóa đơn điện, nước, wifi của gia đình trên ứng dụng ngân hàng số MyVIB. Mặc dù, số tiền thanh toán hàng tháng không nhiều nhưng Quân rất vui vì thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với gia đình ở quê.

Sống xa gia đình, nhiều bạn trẻ vẫn âm thầm dành cho bố mẹ những bất ngờ thú vị bằng sức mạnh của công nghệ. Với sự tiện lợi của thanh toán online, điển hình là tính năng kết hợp thanh toán thông minh và quản lý tài chính hiệu quả của ứng dụng MyVIB, thế hệ Gen Z đã chứng minh mình không chỉ biết sống tận hưởng như nhiều người thường nghĩ, mà vận dụng công nghệ để tận hưởng cuộc sống cho riêng mình và người thân.

Hãy tải ngay ứng dụng MyVIB để tiết kiệm tối đa chi tiêu hàng tháng và tận hưởng ưu đãi đa tầng khi thanh toán hóa đơn điện, nước, wifi. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây .

PV