Cô bé 5 tuổi mặc váy công chúa đi bộ đến trường, không ngờ hành động đó đã cứu sống mẹ ruột

Câu chuyện cảm động về bé Poppy Davies (5 tuổi) đã dũng cảm ở bên mẹ cả đêm sau khi mẹ bất tỉnh và tự mình đến trường báo tin cho thầy cô. Hành động nhanh trí và sự dũng cảm của Poppy đã góp phần cứu sống mẹ.

Tại nhà riêng ở Pontllanfraith, gần Blackwood (xứ Wales), trong lúc Poppy Davies đang xúng xính trong bộ váy công chúa yêu thích, mẹ em là chị Leisha (35 tuổi) bất ngờ ngã quỵ và bất tỉnh. Theo tờ Wales Online, chị Leisha đã bị sốc nhiễm trùng. Không biết phải làm gì, cô bé 5 tuổi Poppy đã ở bên cạnh mẹ suốt đêm.

Cô bé 5 tuổi mặc váy công chúa đi bộ đến trường, không ngờ hành động đó đã cứu sống mẹ ruột- Ảnh 1.

Sáng hôm sau, Poppy bình tĩnh tự mở khóa cửa và một mình đi bộ đến trường Pontllanfraith. Tại đây, em đã nói với giáo viên: "Mẹ em nằm trên sàn và em không thể đánh thức mẹ dậy".

Hai giáo viên của Poppy đã lập tức đến nhà và phát hiện chị Leisha nằm bất tỉnh trên sàn. Họ nhanh chóng đặt chị Leisha vào tư thế hồi sức và gọi xe cấp cứu. Trong khi các nhân viên y tế đang cố gắng giành giêng sự sống cho mẹ, Poppy được đưa đến trường trong bộ đồng phục.

Mặc dù xe cứu thương đã hạ cánh xuống sân trường nhưng do Leisha cần các thiết bị y tế cồng kềnh nên các bác sĩ đã quyết định đưa chị đến Bệnh viện Đại học Grange (Cwmbran) bằng xe cứu thương. Tại đây, các bác sĩ xác định Leisha bị sốc nhiễm trùng nặng và chỉ còn 15% chức năng phổi hoạt động.

Cô bé 5 tuổi mặc váy công chúa đi bộ đến trường, không ngờ hành động đó đã cứu sống mẹ ruột- Ảnh 2.

Chị Leisha sau đó đã rơi vào trạng thái hôn mê sau hai lần ngừng tim. Bác sĩ David Hepburn - người trực tiếp điều trị cho Leisha cho biết bệnh nhân cần được điều trị bằng phương pháp oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO) và được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Bristol.

Sau 3 tuần hôn mê, Leisha tỉnh dậy. Chị chia sẻ bản thân không có ký ức gì về khoảng thời gian này mà chỉ có những giấc mơ sống động và đáng sợ. Chị Leisha nói: "Tôi cứ nghĩ mẹ và chồng đang nói chuyện với tôi. Nó tạo ra một thực tế khác trong tâm trí tôi. Khi tôi tỉnh dậy, tôi không thể cử động cơ thể và tôi đã được mở khí quản nên không thể nói chuyện. Mẹ tôi vuốt tóc tôi và hỏi: 'Con ổn chứ?'. Tôi gật đầu và lúc đó họ biết tôi đã trở lại. Suốt 3 tuần, họ đã không biết liệu tôi có bị tổn thương não hay không".

Cô bé 5 tuổi mặc váy công chúa đi bộ đến trường, không ngờ hành động đó đã cứu sống mẹ ruột- Ảnh 3.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng Leisha sẽ phải cắt bỏ cả hai chân nhưng tiên lượng sau đó cho thấy chỉ cần cắt bỏ một nửa bàn chân do bị hoại tử. Leisha vô cùng biết ơn Poppy và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Grange. Chị tin rằng chính con gái đã cứu sống mình.

Chị Leisha chia sẻ: "Tôi vô cùng tự hào về con bé. Do những chuyện không may xảy ra nên tôi đã không gặp con bé trong suốt một tháng. Khi con bé đến gặp tôi, tôi đã hoàn toàn suy sụp. Tôi tự nhủ con bé trông thật trưởng thành và tôi cảm thấy như đã bỏ lỡ rất nhiều điều. Tuy nhiên, tôi rất biết ơn vì tôi vẫn còn sống, con gái tôi vẫn còn mẹ và mẹ tôi vẫn còn con gái. Thật là xúc động! Tôi luôn nói với Poppy rằng: 'Con là anh hùng của mẹ, con đã cứu sống mẹ'. Con bé rất thích điều đó và các y tá đã mua cho con bé một chiếc áo choàng rất đáng yêu. Các nhân viên tại Grange thật sự tuyệt vời, tôi không thể phàn nàn về bất kỳ ai".

Chị Leisha cũng hy vọng câu chuyện của mình sẽ là lời cảnh tỉnh cho mọi người: "Tôi muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng nếu cảm thấy không khỏe, hãy đi khám ngay. Tôi chưa bao giờ nghĩ nhiễm trùng huyết lại nguy hiểm đến vậy. Tôi đã nghĩ nó chỉ là một dạng nhiễm trùng thông thường. Tuy nhiên sốc nhiễm trùng là tình trạng đe dọa tính mạng và rất nhiều người đã không thể qua khỏi".

Theo Manchester News

Ái Vi