Mạo danh VTV tổ chức "Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" lừa phụ huynh hơn 2 tỷ đồng

Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục đưa ra cảnh báo đến người dùng MXH về chiêu trò mạo danh VTV để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian qua, nhiều đối tượng đã có hành vi lợi dụng hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), mạo danh các cá nhân, đơn vị của VTV để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của không ít nạn nhân.

Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục đưa ra cảnh báo lừa đảo đến độc giả về chương trình "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" được một fanpage Facebook cùng tên giới thiệu do "VTV và Công ty TNHH Vua Hàng Hiệu Việt Nam tổ chức". 

Theo VTV, đây hoàn toàn là thông tin thất thiệt.

Mạo danh VTV tổ chức "Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" lừa phụ huynh hơn 2 tỷ đồng- Ảnh 1.

Fanpage cuộc thi trên MXH

Theo thông tin từ fanpage này đăng tải, để tham dự cuộc thi, phụ huynh cần gửi 1 ảnh của mẹ (bà) và bé chụp cùng nhau cho trang fanpage của BTC kèm lời tâm sự, lời chúc hay lời nhắn ý nghĩa đến các con. Phần thưởng cuộc thi lên tới 50 triệu đồng.

Thế nhưng khi phụ huynh liên hệ đăng ký tham gia, một người phụ trách có tên Nguyễn Hữu Trí (tên và ảnh mạo danh BTV Hữu Trí của VTV) hướng dẫn nếu tham gia chương trình, phải mua hàng của công ty "Vua hàng hiệu" sau đó bên "Vua hàng hiệu" sẽ thanh toán lại và "thưởng" thêm phần trăm cho người chơi.

Khi thấy dấu hiệu lừa đảo, vị phụ huynh này từ chối không muốn tham gia thì người phụ trách yêu cầu phải thanh toán 200.000 đồng phí hồ sơ đăng ký. Đồng thời để tạo lòng tin, đối tượng này còn đưa ra những hình ảnh cắt ghép căn cước công dân và thẻ "nhân viên sự kiện của VTV" để tạo lòng tin.

Mạo danh VTV tổ chức "Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" lừa phụ huynh hơn 2 tỷ đồng- Ảnh 2.
Mạo danh VTV tổ chức "Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" lừa phụ huynh hơn 2 tỷ đồng- Ảnh 3.

Thông qua chiêu trò dụ mua hàng để lừa đảo

Vẫn còn nghi ngờ, phụ huynh tìm hiểu số điện thoại của chương trình 1900998829 được đăng tải trên fanpage của cuộc thi thì phát hiện đây là số điện thoại của một đường dây có dấu hiệu lừa đảo. Sau khi phụ huynh thắc mắc thì người phụ trách "Nguyễn Hữu Trí" thay đổi hoàn toàn thông tin tài khoản và chặn liên lạc. 

VTV một lần nữa khẳng định, Đài Truyền hình Việt Nam không tổ chức chương trình nào có tên "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé".

Theo thông tin từ VTV, đã có nạn nhân sập bẫy chiêu trò này và bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tới hơn 2 tỷ đồng.

Mạo danh VTV tổ chức "Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" lừa phụ huynh hơn 2 tỷ đồng- Ảnh 4.

Sau khi bị VTV bóc trần chiêu trò lừa đảo, fanpage này đã bỏ phần giới thiệu do "VTV và Công ty TNHH Vua Hàng Hiệu Việt Nam tổ chức" nhưng fanpage vẫn hoạt động.

Chiêu trò mạo danh VTV tổ chức các cuộc thi yêu cầu thực hiện thử thách, nhiệm vụ bằng chuyển tiền, thanh toán đơn hàng qua mạng… đã được Đài Truyền hình Việt Nam và cơ quan chức năng liên tục cảnh báo.

Người dùng mạng xã hội cần hết sức thận trọng trước những đối tượng mạo danh cùng lời mời tuyển dụng tương tự để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ảnh hưởng tới uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Thanh