Nhắc đến mì cay, ai cũng sẽ hình dung ngay những bát mì đỏ rực, nóng hổi, cay xè, từng khiến giới trẻ phát cuồng suốt nhiều năm qua. Thời điểm mì cay 7 cấp độ từ Hàn Quốc trở thành hiện tượng, Sasin là một trong những thương hiệu tiên phong xuất hiện tại Việt Nam và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Dù cơn sốt mì cay đã hạ nhiệt, nhưng Sasin vẫn giữ được lượng khách hàng ổn định với hàng loạt chi nhánh trải dài từ Sài Gòn đến Hà Nội và lan rộng ra khắp các tỉnh thành. Điều thú vị là không phải ai cũng biết thương hiệu mì cay này thực chất thuộc về diễn viên Quốc Trường.


Không dừng lại ở mô hình quán ăn, mới đây, Sasin đã mở rộng sang thị trường mì gói, cho phép các tín đồ mì cay có thể tự nấu và thưởng thức ngay tại nhà. Tuy nhiên, với mức giá bị đánh giá là khá cao, liệu phiên bản mì cay Sasin gói có thực sự "đáng đồng tiền bát gạo"? Hôm nay hãy cùng Team Có Như Lời Đồn? review ngay món mì nổi tiếng này.
Mì cay Sasin gói của diễn viên Quốc Trường có thực sự ngon như lời đồn?
Bao bì: Vẻ ngoài vibe Hàn Quốc, bên trong lại chẳng có nguyên liệu gì
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bao bì của mì cay Quốc Trường đã “tung hứng” với thiết kế trẻ trung, đậm chất Hàn Quốc, đúng chuẩn “trend” của giới trẻ hiện nay. Hướng dẫn sử dụng in rõ ràng tuy nhiên chỉ dành cho cấp độ 0 chính là cách chế biến mì đơn thuần.

Quy trình nấu mì cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi lượng nước vừa đủ cho gói mì. Tiếp theo cho gói gia vị vào nồi, sau đó đổ thêm nước sôi lần thứ hai nấu khoảng 3-4 phút. Nếu bạn thích sợi mì dai, hãy nấu khoảng 3 phút; còn nếu thích mềm thì kéo dài tới 4 phút. Những bước này không chỉ đảm bảo sợi mì chín đều mà còn giữ được độ dai dai, mềm, mang lại trải nghiệm gần gũi như tại các cửa hàng Sasin.

Ngoài bao bì thì trong gói mì có kèm theo gói xốt riêng cho người ăn tự điều chỉnh từ cấp độ 1 đến 7. Một thiếu sót nhỏ là không có gói rau, hay bất cứ topping gì đi kèm như những gói mì thông thường khác. Vậy nên để tô mì không bị một màu, người ăn phải chủ động thêm các topping như rau, xúc xíc hoặc sang hơn là thịt bò, tôm,...

Hương vị: Khá giống ngoài quán nhưng chỉ mang lại cảm giác "the the"
Về phần hương vị, mì cay Sasin phiên bản gói mang đến cảm giác "khác biệt" so với lúc thưởng thức ngoài tiệm. Ở quán, nước dùng được nấu với cả tâm huyết và nguyên liệu tươi ngon, tạo nên hương vị chua chua thơm thơm của kim chi. Còn khi nấu tại nhà, sợi mì có xu hướng dai hơn, nước dùng cũng đậm vị nhưng hơi thiếu đi vị chua cay kiểu mì Hàn Quốc.

Theo cảm nhận của team Có Như Lời Đồn? thì độ cay của mì gói khá nhẹ nhàng, chỉ mang lại cảm giác "the the", không đủ mạnh để làm nổi bật bản sắc của món mì cay vốn nổi tiếng. Nên nếu bạn là fan cuồng của vị cay, thì phải thêm ớt theo gu của mình.

Giá 20k/gói, chưa tương xứng với chất lượng cần có của một gói mì
Với mức giá khoảng 20k mỗi gói, người tiêu dùng kỳ vọng một khẩu phần vừa đủ và hương vị đậm đà. Tuy nhiên, khẩu phần mì lại khá nhỏ, không đủ để no cả bữa, và việc thiếu topping buộc người dùng phải tự tay "lên sáng tạo" với các nguyên liệu khác, từ đó làm giảm thêm giá trị thực của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu Sasin có thể bổ sung thêm các loại topping khô hay gói bột ớt riêng, sản phẩm sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn, từ đó xứng đáng và đúng chuẩn tiện lợn hơn so với mức giá bạn bỏ ra.

Có thể nói mì cay Sasin gói của Quốc Trường dù được quảng bá rầm rộ nhờ tên tuổi nổi bật, nhưng thực tế phiên bản mì gói này chưa thực sự tạo ấn tượng mạnh. Mì gói có ưu điểm mang đến sự tiện lợi nhưng điểm yếu chính là thiếu đi nguyên liệu ăn kèm. Bên cạnh đó hương vị chưa tạo cảm giác đã cho thực khách và khẩu phần chưa tương xứng với mức giá. Nếu bạn là người đam mê mì cay với niềm tin vào hương vị chuẩn Hàn, thì phiên bản gói này chỉ dừng ở mức có thể trải nghiệm thử và bạn có lẽ sẽ tìm đến những lựa chọn khác để thỏa mãn cơn thèm cay nồng chuẩn Hàn Quốc.
