“Sếp lớn” Riot hé lộ sự thật khó tin về xếp hạng LMHT, khẳng định 99.9% cộng đồng đã sai lầm

Tiết lộ mới nhất của Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT đang khiến cộng đồng không khỏi xôn xao.

Nếu đã gắn bó lâu năm với LMHT (đặc biệt là chế độ xếp hạng) thì khái niệm “loser queue” hẳn là đã trở nên quen thuộc với nhiều game thủ. Khái niệm này ám chỉ việc khi người chơi thắng nhiều trận liên tiếp thì hệ thống của Riot sẽ ghép với những game thủ tệ, gia tăng tỷ lệ thua. Điều này trở nên phổ biến tới nỗi nhiều game thủ tin rằng “loser queue” có tồn tại trong LMHT.

“Sếp lớn” Riot hé lộ sự thật khó tin về xếp hạng LMHT, khẳng định 99.9% cộng đồng đã sai lầm- Ảnh 1.

Ngay cả những streamer có tiếng như Sneaky cũng từng khẳng định sự tồn tại của “loser queue” trong LMHT

Tuy nhiên, Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT mới đây lại tiết lộ rằng “loser queue” không hề xuất hiện trong trò chơi này. Phía Riot khẳng định họ không hề cố ý ghép game thủ với những người chơi tệ để khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, vị lãnh đạo của Riot còn cho rằng 99.9% cộng đồng đã sai lầm với suy nghĩ “thắng là do mình, thua vì team tạ”.

“Tôi khẳng định rằng “loser queue” không hề tồn tại trong LMHT. Chúng tôi không muốn mọi người thua trận bằng cách ghép họ với những game thủ tệ. Đối với 99,9% game thủ, kể cả khi bạn cho rằng mình đã "chơi hoàn hảo" và có trận đấu sở hữu KDA tốt với những người đồng đội "phá game" thì bạn đã sai lầm rồi. Tôi hứa với bạn rằng nếu một người chơi giỏi đánh giá trận đấu đó thì có hàng trăm thứ bạn có thể làm tốt hơn để thay đổi kết quả trận đấu” - Riot Phroxzon chia sẻ.

“Sếp lớn” Riot hé lộ sự thật khó tin về xếp hạng LMHT, khẳng định 99.9% cộng đồng đã sai lầm- Ảnh 2.

Riot Phroxzon khẳng định: “99.9% người chơi cho rằng mình có KDA tốt nhưng thua vì đồng đội “phá game”. Các bạn đã sai lầm rồi. Có hàng trăm thứ bạn có thể làm tốt hơn để thay đổi kết quả trận đấu với KDA tốt đó”

Không dừng lại ở đó, “sếp lớn” của Riot Games còn tiết lộ rằng việc chơi để bảo vệ KDA của bản thân là một hành động cực kỳ sai lầm. Một trong những cách hiệu quả để leo hạng được Riot Phroxzon tiết lộ đó là chơi vì điều kiện thắng của bản thân và ngăn cản điều đó bên phía đối thủ. Điều này giúp game thủ leo hạng cực kỳ tốt và gia tăng sự hiểu biết về LMHT.

“Sếp lớn” Riot hé lộ sự thật khó tin về xếp hạng LMHT, khẳng định 99.9% cộng đồng đã sai lầm- Ảnh 3.

Hiểu rõ về điều kiện thắng và thực hiện nó là một trong những cách hiệu quả nhất để leo hạng LMHT

Một ví dụ điển hình về cách leo hạng này đó là lối chơi của streamer TheBausffs tại máy chủ Tây Âu. Anh chàng này nổi tiếng với phong cách Sion “feed to win” khi đặt điều kiện thắng như ăn lính, đẩy trụ… lên trên chỉ số KDA. TheBausffs thậm chí từng leo lên Thách Đấu Hàn với lối tư duy này và khiến không ít khán giả, tuyển thủ trầm trồ.

“Sếp lớn” Riot hé lộ sự thật khó tin về xếp hạng LMHT, khẳng định 99.9% cộng đồng đã sai lầm- Ảnh 4.

TheBausffs từng leo tới Thách Đấu Hàn với lối chơi Sion “feed to win” khi chơi theo điều kiện thắng thay vì bảo vệ KDA tốt

Qua những chia sẻ từ Riot Phroxzon, game thủ biết được rằng không có yếu tố bất lợi từ hệ thống LMHT ảnh hưởng tới các trận đấu xếp hạng. Vì vậy game thủ khó lòng tìm ra lý do để đổ lỗi khi thất bại bởi việc leo hạng có nhanh chóng hay không giờ phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ của người chơi.

Tùng Hoàng