Sự cố hàng không "điên rồ": Hai chiếc máy bay "rượt đuổi" nhau sát rạt trên đường băng khiến nhiều người toát mồ hôi lạnh

Một sự cố hàng không hi hữu đã xảy ra tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai, Ấn Độ) vào ngày 8/6 khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thót tim.

Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai, Ấn Độ) vào ngày 8/6 khiến dư luận không khỏi xôn xao. Cụ thể, một máy bay của hãng hàng không IndiGo đã được phép hạ cánh trong khi một máy bay khác của hãng Air India vẫn đang trên đường băng.

Theo lời kể của các nhân chứng, hai chiếc Airbus A320 đã “rượt đuổi” nhau trong gang tấc khiến nhiều người chứng kiến không từ thót tim. Hình ảnh từ đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy máy bay của hãng IndiGo đang hạ cánh từ phía xa, trong khi máy bay của hãng Air India vẫn đang chuyển trên đường băng. Hai chiếc Airbus A320 lần lượt sử dụng đường băng cách nhau rất gần.

Clip ghi lại sự cố máy bay

Ở phần bình luận, nhiều người đã không khỏi "toát mồ hôi" và cho rằng đây là một sai lầm tai hại của bộ phận kiểm soát không lưu.

"Thật điên rồ! Làm sao có thể cho phép một máy bay hạ cánh ngay khi một máy bay khác vẫn đang trên đường băng?"

"May mắn đây chưa thành một thảm hoạ."

Trước phản đối gay gắt từ dư luận, cả IndiGo và Air India đều lên tiếng khẳng định phi hành đoàn của họ đã thực hiện đúng quy trình và được kiểm soát không lưu cho phép. Phía IndiGo  khẳng định máy bay của hãng đã được kiểm soát không lưu cho phép hạ cánh. Tương tự, Air India cũng cho biết máy bay của hãng đã được kiểm soát không lưu trữ cho phép vào đường băng và được phép cất cánh.

Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã vào cuộc điều tra sự việc. Theo thông tin mới nhất, được biết một nhân viên kiểm soát không lưu đã bị đình chỉ công tác do vi phạm quy định.

Nguồn: ETtoday

Phạm Trang