“Tiểu Long Nữ” Trần Nghiên Hy U50 vẫn trẻ đẹp như thiếu nữ nhờ loại rau giàu collagen cứ ra chợ là có

Loại rau này được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để duy trì vóc dáng, hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da.

Trần Nghiên Hy (42 tuổi) là nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Đài Loan (Trung Quốc). Cô từng gây chú ý khi hóa thân thành nhân vật kinh điển "Tiểu Long Nữ" trong bộ phim "Thần điêu đại hiệp" phiên bản năm 2014. Cũng chính nhờ bộ phim này mà cô nên duyên cùng với bạn diễn Trần Hiểu, sau đó cả hai về chung một nhà.

“Tiểu Long Nữ” Trần Nghiên Hy U50 vẫn trẻ đẹp như thiếu nữ nhờ loại rau giàu collagen cứ ra chợ là có- Ảnh 1.
“Tiểu Long Nữ” Trần Nghiên Hy U50 vẫn trẻ đẹp như thiếu nữ nhờ loại rau giàu collagen cứ ra chợ là có- Ảnh 2.

Tuổi U50 xinh đẹp của nàng "Tiểu Long Nữ".

Sau khi kết hôn và sinh con, Trần Nghiên Hy hạn chế đóng phim và dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm của mình. Hiện tại, hôn nhân của "Tiểu Long Nữ" đình đám một thời đã chấm dứt trong sự tiếc nuối cả nhiều người nhưng Trần Nghiên Hy vẫn là người đẹp được nhiều người yêu mến, ủng hộ và ngưỡng mộ với nhan sắc "vượt thời gian".

Bí quyết duy trì vẻ đẹp của Trần Nghiên Hy: Ăn bông cải xanh luộc

Dù trải qua một lần sinh nở, Trần Nghiên Hy hiện vẫn sở hữu vóc dáng cân đối cùng gương mặt trẻ trung ở đội tuổi U50. Trần Nghiên Hy từng chia sẻ, để duy trì vóc, cô tuân thủ chế độ ăn khoa học, chủ yếu là sử dụng rau và trái cây, thay gạo trắng bằng ngũ cốc nguyên hạt.

Cô luôn ưu tiên các món luộc, hấp và tránh tiêu thụ muối cùng với các loại gia vị khác như bột ngọt hay nước tương. Đặc biệt, món yêu thích của cô được sử dụng đều đặn hàng tuần đó là bông cải xanh luộc.

“Tiểu Long Nữ” Trần Nghiên Hy U50 vẫn trẻ đẹp như thiếu nữ nhờ loại rau giàu collagen cứ ra chợ là có- Ảnh 3.

Lợi ích của bông cải xanh với sức khỏe

Theo bài viết của chuyên gia dinh dưỡng Adda Bjarnadottir, đến từ Ireland được đăng tải trên tạp chí Healthline, một chén bông cải xanh cung cấp khoảng 54 calo nhưng chứa hàm lượng lớn vitamin A, B6, C, K, folate, kali... Chính vì thế, bông cải xanh có nhiều giá trị sức khỏe cho người dùng.

- Hỗ trợ giảm cân: Theo chuyên gia dinh dưỡng Adda Bjarnadottir, bông cải xanh có lợi cho việc kiểm soát cân nặng do ít calo và giàu chất xơ.

bong-cai-xanh-dong-lanh-nguyen-ha-food (10).png

Hàm lượng chất xơ và nước trong bông cải xanh có thể giúp bạn no lâu hơn do quá trình tiêu hóa chậm lại. Hơn nữa, béo phì có liên quan đến tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể và các chất chống oxy hóa có trong rau họ cải có thể giúp giải quyết tình trạng viêm này.

- Tốt cho tim mạch: Một nghiên cứu của Nutrition Research phát hiện ra rằng ăn bông cải xanh hấp thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể.

Một nghiên cứu khác ở Hoa Kỳ cũng phát hiện ra rằng tăng cường rau trong chế độ ăn uống, đặc biệt là rau họ cải như bông cải xanh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

- Có thể ngăn ngừa ung thư: Theo chuyên gia dinh dưỡng Nicola Shubrook, đến từ Hiệp hội Y học dinh dưỡng và lối sống Anh, các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, đặc biệt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Ngoài vai trò trong việc phòng ngừa ung thư, các loại hóa chất thực vật khác nhau có trong các loại rau này có thể giúp làm chậm sự phát triển của khối u, giảm viêm và tiêu diệt tế bào ung thư.

- Có thể hỗ trợ cân bằng nội tiết tố: Chuyên gia dinh dưỡng Nicola Shubrook cũng cho hay, rau họ cải, như bông cải xanh, chứa một hợp chất thực vật gọi là indole-3-carbinol (I3C), hoạt động như một estrogen thực vật và có thể giúp cân bằng hormone bằng cách điều chỉnh mức độ estrogen. I3C cũng đã cho thấy triển vọng như một phương tiện làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư sinh sản do estrogen gây ra ở cả nam và nữ.

- Làm đẹp da: Ngoài tác dụng hỗ trợ giảm cân, ăn bông cải xanh thường xuyên còn giúp cấp nước cho da, bổ sung vitamin C, giúp làm sáng da từ bên trong.

Theo dữ liệu của USDA, 100g bông cải xanh chứa tới 81mg vitamin C. Đây là dưỡng chất cần thiết để tăng cường sản xuất collagen, duy trì độ đàn hồi cho da, giúp da săn chắc, khỏe khoắn.

Những lưu ý khi sử dụng bông cải xanh

pngtree-bowl-of-broccoli-sitting-on-a-wooden-table-image_2544166.jpg

Chuyên gia dinh dưỡng Adda Bjarnadottir cũng lưu ý rằng bông cải xanh là một lựa chọn lành mạnh cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, với những ai có vấn đề về tuyến giáp thì nên hạn chế ăn rau họ cải. Lý do là vì những loại rau này có thể cản trở quá trình hấp thụ iốt cần thiết cho quá trình sản xuất hormone tuyến giáp.

Bông cải xanh là thực phẩm giàu chất xơ, rất có lợi cho hầu hết chúng ta - nó hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cung cấp nguồn nhiên liệu cho các vi khuẩn có lợi trong ruột.

Tuy nhiên, đối với một số người, thực phẩm giàu chất xơ có thể gây đầy hơi và chướng bụng, điều này đặc biệt đúng đối với những người mắc bệnh viêm ruột (IBD), bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng.

Đậu Đậu