Công nghệ

So sánh Genshin Impact và bom tấn mới của miHoYo - hai siêu phẩm với quá nhiều khác biệt

Thứ ba, ngày 02/04/2024 13:43 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Dự án mới của HoYoverse, game nhập vai hành động Zenless Zone Zero đang nhận được rất nhiều sự so sánh với Genshin Impact.

Các nhà phát triển tại HoYovers đang bận rộn với Genshin Impact và Honkai: Star Rail , nhưng điều đó không ngăn họ thực hiện một dự án khác: Zenless Zone Zero. Dự án này hiện đang bước vào những giai đoạn phát triển sau cùng và được tinh chỉnh trước khi chính thức ra mắt. Thế nhưng ngay từ lúc này, đã có không ít người cho rằng Zenless Zone Zero nhiều khả năng sẽ có rất nhiều sự tương đồng với Genshin Impact. Nhưng sự thật liệu có như vậy?

So sánh Genshin Impact và bom tấn mới của miHoYo - hai siêu phẩm với quá nhiều khác biệt- Ảnh 1.

Về cơ bản, không khó để nhận ra sự tương đồng giữa các bom tấn của miHoYo như Genshin Impact, Honkai Star Rail và mới nhất là Zenless Zone Zero. Đó là tất cả đều được vận hành xoay quanh một hệ thống gacha - công cụ "hút ví" mà nhà phát triển này tạo ra để tối ưu hóa doanh thu của mình. Ngoài ra, Zenless Zone Zero cũng mang tới một thế giới mở như Genshin Impact và phong cách chiến đấu thay đổi tuần tự giữa 3 nhân vật. Dẫu vậy, vẫn còn đó vô số những sự khác biệt giữa hai bom tấn này.

So sánh Genshin Impact và bom tấn mới của miHoYo - hai siêu phẩm với quá nhiều khác biệt- Ảnh 2.

Cụ thể, nếu như Genshin Impact được khen ngợi nhờ thế giới mở rộng lớn với vùng đất Teyvat tràn ngập những địa điểm và trải nghiệm mới thì trong Zenless Zone Zero, người chơi bị giới hạn tại một thành phố duy nhất. Tất nhiên, nó cũng có từng khu vực với các cá tính khác nhau nhưng chắc chắn chẳng thể quá rộng lớn như người tiền nhiệm, ít nhất là cho tới khi miHoYo mở rộng thông qua các bản cập nhật. Chưa kể, cốt truyện trong Genshin Impact hoàn toàn là giả tưởng còn với Zenless Zone Zero, nó mang tới thì thuần túy về yếu tố khoa học viễn tưởng, thế giới của tương lai. Ngoài ra, dù cơ chế chiến đấu có phần khá giống nhưng lối chơi của Zenless Zone Zero mang cảm giác hack and slash khá nhiều, tương đồng với Devil May Cry hơn là Genshin Impact.

So sánh Genshin Impact và bom tấn mới của miHoYo - hai siêu phẩm với quá nhiều khác biệt- Ảnh 3.

Tất nhiên, mỗi dự án sẽ có những sở trường riêng. Nếu như Genshin Impact rất mạnh về mặt câu chuyện, cách dẫn dắt người chơi với một bố cục rõ ràng được định hướng từ trước thì đây sẽ là điểm yếu nhất của Zenless Zone Zero khi nó vẫn chưa hình thành được nguồn gốc chuyến phiêu lưu của mình. Nhưng nên nhớ rằng tựa game này vẫn chưa chính thức ra mắt và miHoYo còn thời gian để hoàn thiện bom tấn mới của mình. Zenless Zone Zero dự kiến sẽ sớm xuất hiện trong năm 2024.


Chia sẻ

Tuấn Hưng

Ý kiến của bạn