Luận bàn

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng

Thứ tư, ngày 26/02/2025 14:18 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Nếu đã tốn tiền mua lò vi sóng, tôi khuyên bạn nên tận dụng triệt để mọi công dụng của thiết bị.

1. Nấu rau luộc nhanh chóng

Tôi chỉ muốn ăn rau luộc tươi ngon hàng ngày, điều này sẽ hơi khó khăn cho bữa cơm trưa của dân văn phòng. Tôi có cảm giác khi nấu sẵn rau từ sáng, đợi đến trưa mới ăn thì sẽ bớt ngon và bớt dinh dưỡng.

Và một ngày, tôi nhận ra mình hoàn toàn không cần nấu trước rau luộc, thay vào đó có thể tận dụng lò vi sóng ở công ty, nấu trong phút mốt đảm bảo có ngay món rau tươi ngon.

Cách làm của tôi đó là, rửa sạch rau và thái sẵn ở nhà. Đến bước dùng lò vi sóng, chỉ cần cho rau vào 1 cái bát (loại an toàn dùng trong lò vi sóng), sau đó đổ thêm 1 chút nước (mục đích tạo độ ẩm), bọc thêm lớp màng bọc thực phẩm và quay trong vòng 1 - 2 phút.

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 1.

2. "Cứu cánh" cơm thừa khô cứng

Cơm thừa để qua đêm thường trở nên khô cứng, ăn rất khó nuốt. Để hâm nóng cơm một cách dễ dàng, chúng ta hoàn toàn có thể dùng lò vi sóng.

Đầu tiên, hãy cho 1 chút nước nóng vào trong bát cơm thừa, mục đích là để làm mềm những hạt cơm khô cứng. Sau đó dùng thìa đảo đều để các hạt cơm tơi ra. Cuối cùng là chắt bớt nước thừa và cho vào lò vi sóng, hâm nóng trong khoảng 1 phút.

Lúc này bạn sẽ có ngay 1 bát cơm mềm dẻo, nóng hổi vô cùng thơm ngon. Lưu lại cách làm này, nếu thấy cơm ở nhà bị khô cứng thì đừng vội đổ đi nhé!

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 2.

 3. Chế biến khoai lang nướng 

Chỉ cần có một chiếc lò vi sóng ở nhà, bạn có thể thưởng thức khoai lang nướng thơm ngon bất cứ lúc nào!

Để tránh khoai lang bị khô quá, bạn hãy đặt một bát nước vào lò vi sóng. Nướng với công suất cao trong 6 phút cho một mặt, sau đó lật mặt và tiếp tục nướng 6 phút. Vậy là bạn sẽ có một món khoai lang nướng thơm ngon, ngọt bùi không kém gì khoai lang luộc hay hấp!

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 3.

4. Rang đậu phộng thơm lừng

Chỉ 5 phút với lò vi sóng, bạn sẽ chế biến được món đậu phộng rang không dầu, vừa thơm ngon vừa ít chất béo!

"2+2+1" chính là công thức thần thánh của tôi: Đầu tiên rửa sạch đậu phộng, trải đều lên đĩa, rắc một ít muối, sau đó cho vào lò vi sóng với công suất cao trong 2 phút. Khuấy đều và tiếp tục cho vào lò vi sóng với công suất cao trong 2 phút, lấy ra và khuấy tiếp. Cuối cùng, cho vào lò vi sóng với công suất cao thêm 1 phút nữa, sau đó lấy ra, để nguội và thưởng thức. 

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 4.

 5. Làm tanghulu giòn tan

Tôi thích ăn tanghulu hay còn gọi là kẹo hồ lô trái cây, nhưng mỗi lần chế biến cảm thấy tốn rất nhiều thời gian. Cho đến khi biết được 1 "bí mật" rằng lò vi sóng hoàn toàn có thể giúp tôi làm được 1 đĩa tanghulu giòn ngon.

Đầu tiên, rửa sạch hoa quả, ở đây tôi chọn dâu tây. Bạn có thể cắm thêm vài xiên que cho giống ngoài cửa hàng nhé.

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 5.

Sau đó chuyển sang công đoạn làm siro: pha đường và nước theo tỷ lệ 3:1, cho vào lò vi sóng với công suất cao trong 2 phút. Khi thấy siro dần chuyển sang màu vàng, tiếp tục làm nóng khoảng 30 giây để siro chuyển sang màu nâu caramen.

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 6.

Cuối cùng là phủ lớp siro lên bề mặt của từng quả dâu tây. Cứi lăn xong với lớp siro sẽ cho luôn dâu tây vào 1 bát nước đá, khi ấy lớp siro sẽ nhanh chóng cứng lại. Vậy là hoàn thành xong tanghulu dâu tây vừa ngọt vừa giòn ngon rồi!

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 7.

6. Làm bánh

So với lò nướng, lò vi sóng không thể làm bánh ngon tuyệt đối, nhưng nếu chỉ là làm những chiếc bánh cupcake đơn giản thì lò vi sóng hoàn toàn đủ sức.

Cách làm cupcake bằng lò vi sóng rất đơn giản, dễ làm và không sợ thất bại. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 150g bột muffin, 30g đường trắng (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị), 110ml sữa.

Chi tiết cách làm:

- Đổ tất cả nguyên liệu vào bát lớn và khuấy đều, khuấy đến khi hỗn hợp đặc và mịn.

- Đổ hỗn hợp vào cốc, lưu ý chỉ đổ đến khoảng 1/3 cốc vì bột sẽ nở ra. Sau đó cho vào lò vi sóng, chỉnh mức công suất cao và nướng trong 1-2 phút. 

Chỉ với 2 bước đơn giản này là chiếc cupcake thơm ngon sẽ ra lò ngay lập tức. Đừng quên chọn loại cốc an toàn với lò vi sóng để đảm bảo an toàn nhé!

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 8.

7. Tỏi phi xào

Có thêm 1 chút hương vị của tỏi xào, cho vào món gì cũng tăng gấp đôi hương vị! Chế biến gia vị này không hề khó, chỉ mất 3 phút khi dùng lò vi sóng mà thôi. 

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 9.

Chi tiết cách làm:

- Cho tỏi băm và dầu ăn vào bát, sau đó cho vào lò vi sóng và chỉnh công suất cao trong 2 phút.

- Thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh đường, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm vài quả ớt nhỏ vào rồi tiếp tục làm nóng khoảng 1 phút và khuấy đều.

Kết quả là bạn sẽ có ngay một bát tỏi phi thơm ngon, rất thích hợp để ăn kèm với các món rau xanh hoặc dùng để trộn với mì, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo.

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 10.

8. Bóc vỏ tỏi

Bóc vỏ tỏi tuy không khó, nhưng tôi luôn tránh vì sợ tay dính mùi tỏi.

Sau này, tôi đã học được một mẹo hay: chỉ cần cho củ tỏi vào lò vi sóng, chỉnh công suất cao và làm nóng trong khoảng 10 giây. Hơi nóng từ lò sẽ làm khô vỏ tỏi, giúp việc lột vỏ trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải bóc từng tép tỏi, chỉ cần cho cả củ vào lò và vẫn hiệu quả như thường!

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 11.

9. Khử mùi giẻ lau

Giẻ lau sử dụng lâu ngày, đặc biệt trong mùa đông, dễ có mùi khó chịu vì lâu khô trong không khí ẩm ướt.

Một mẹo nhỏ để khắc phục: bạn chỉ cần dùng lò vi sóng làm nóng giẻ lau. Cách này không chỉ giúp giẻ lau khô nhanh mà còn khử khuẩn và khử mùi hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng- Ảnh 12.

Theo: Toutiao

Chia sẻ

Phác Thái Anh

Ý kiến của bạn