Công nghệ

Tuyển thủ LPL lên trang bị không khác gì phá game, khán giả nghi ngờ chỉ biết bắt chước

Thứ tư, ngày 07/02/2024 14:56 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Tuyển thủ LPL bị khán giả phát hiện lên trang bị một cách thiếu hiểu biết.

Nếu phải tìm ra một đội đang rất được cộng đồng LMHT nói chung và fan LPL nói riêng hiện tại đặc biệt quan tâm, không phải T1 hay Gen.G, mà phải nói đó chính là Edward Gaming. Đại diện LPL từng lên ngôi vô địch CKTG 2021 sau khi đánh bại rất nhiều đội đến từ LCK. Ngoài ra, EDG cũng là một trong những đội sở hữu skin CKTG đẹp bậc nhất lịch sử giải đấu. Thế nhưng, sau những cải tổ đội hình, cùng vô số drama kéo dài từ Ban lãnh đạo đến các tuyển thủ, EDG bây giờ thực sự không khác gì một mớ hổ lốn mà đa phần là những màn tự hủy của họ.

EDG đang ở tận cùng của sự thất vọng tại LPL Mùa Xuân 2024

EDG đang ở tận cùng của sự thất vọng tại LPL Mùa Xuân 2024

Như mới đây, trong trận đấu giữa EDG và FunPlus Phoenix, cùng là hai đội đang xếp ở nửa dưới BXH LPL Mùa Xuân 2024, nhưng Phượng Hoàng đánh rõ ràng có nét nổi bật hơn hẳn nhà vô địch CKTG 2021. Không chỉ vậy, nhiều người còn soi ra một lỗi cực nặng của tuyển thủ Fisher bên phía EDG. Lỗi này lại đến từ một thiếu sót cơ bản của công việc tuyển thủ: lên sai trang bị cho tướng do không đọc bản cập nhật. Đáng nói, trong một trận đấu trước đó 1 ngày, Yuekai của Ultra Prime cũng sử dụng Akali ván 1 và anh lên đồ hoàn toàn khác hẳn với Fisher.

Fisher là tuyển thủ có màn thể hiện đến giờ có thể xem là kém nhất

Fisher là tuyển thủ có màn thể hiện đến giờ có thể xem là kém nhất

Cụ thể, thay vì Đai Tên Lửa Hextech, Kiếm Tai Ương thì Fisher lại lên cho mình Quyền Trượng Bão Tố là món trang bị đầu tiên. Trong khi đó, món đồ này vì đã tỏ ra quá mạnh nên đã bị nerf từ bản 14.2 và không một tuyển thủ chuyên nghiệp nào chơi Akali còn lên Quyền Trượng Bão Tố là món đầu tiên nữa. Với Đai Tên Lửa Hextech và một vài mảnh của Kiếm Tai Ương là đã đủ bù đắp số AP mà một Quyền Trượng Bão Tố có thể cung cấp.

Fisher (Akali) lên Quyền Trượng Bão Tố dù món đồ này đã out meta từ lâu

Fisher (Akali) lên Quyền Trượng Bão Tố dù món đồ này đã out meta từ lâu

Thậm chí, một chuyên gia còn nhận định: "Fisher lên toàn những đồ đã bị giảm sức mạnh ở 14.2. Bạn phải đọc kỹ patch note thay vì chờ Chovy lên rồi lên theo chứ". Yuekai của UP lên Đai Tên Lửa Hextech, Kiếm Tai Ương và Akali của anh chàng trong trận gặp AL đã tỏa sáng với 5 mạng hạ gục mà chỉ nằm xuống đúng 1 lần.

Khán giả cho rằng Fisher chẳng chịu đọc patch note cập nhật

Khán giả cho rằng Fisher chẳng chịu đọc patch note cập nhật

Yeukai lên Đai Tên Lửa và Akali của anh trở thành nỗi ác mộng của AL

Yeukai lên Đai Tên Lửa, Kiếm Tai Ương chuẩn bài và Akali của anh trở thành nỗi ác mộng của AL

Không chỉ cho thấy chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng, Fisher còn thể hiện một thiếu sót sơ đẳng của một tuyển thủ chuyên nghiệp. EDG đang chìm trong khủng hoảng và không ai dám chắc rằng đội hình này sẽ có thể trụ được đến bao giờ.

Chia sẻ

Nam Minh

Ý kiến của bạn