Khởi sự kinh doanh

Tỷ phú cởi áo vest đạo mạo livestream bán từng gói mì kiếm 175 tỷ trong 3 ngày: Lý do lên sóng gây bất ngờ!

Thứ hai, ngày 11/03/2024 19:35 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Sau 1 năm nổi tiếng theo kiểu không ai ngờ, công ty ẩm thực sản xuất mì Ma Cửu Kỳ đã phát triển thịnh vượng.

Trong làng livestream Trung Quốc - cái nôi của thương mại điện tử có đủ các nhân vật nổi tiếng vì lý do bất ngờ. Nhưng trường hợp như “bà cô” KOL đang làm mưa làm gió trên mọi trang mạng Trương Lan - người mẹ chồng cũ giàu có và quyền lực của diễn viên Từ Hy Viên thì khiến mọi người phải bất ngờ và thích thú.

Livestream để cãi nhau với con dâu cũ

Trương Lan không phải một nhân vật xa lạ với những ai theo dõi showbiz Trung Quốc vì bà là mẹ của Uông Tiểu Phi - chồng cũ thiếu gia của Đại S. Từ lâu, người phụ nữ này đã là một tỷ phú với cơ ngơi trải rộng khắp các lĩnh vực từ khách sạn, resort đến spa, nhà hàng tại đất nước tỉ dân. Bà là người sáng lập kiêm chủ tịch của tập đoàn South Beauty.

Tỷ phú cởi áo vest đạo mạo livestream bán từng gói mì kiếm 175 tỷ trong 3 ngày: Lý do lên sóng gây bất ngờ!- Ảnh 1.

Trương Lan là một nữ doanh nhân nổi tiếng tại Trung Quốc

Cuộc hôn nhân và ly hôn của Đại S - Trương Tiểu Phi suốt nhiều năm trời luôn sóng gió không ngừng và luôn là tâm điểm của giới truyền thông. Ban đầu, mẹ chồng cũ Trương Lan lên mạng livestream với lý do… đấu tố con dâu cũ, tiết lộ nhiều chuyện trong gia đình để thanh minh cho con trai mình. Cư dân mạng tất nhiên không bỏ qua cơ hội này và mỗi lần live của nữ tỷ phú đều thu hút hàng triệu người đến “hóng” drama làng giải trí, nhất là trong thời điểm Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên chính thức đường ai nấy đi năm 2021. Và cũng nhân có lượng người tương tác quá khủng, bà Trương Lan với đầu óc của một doanh nhân bắt đầu… livestream bán hàng. Trong lúc “hóng dưa”, cư dân mạng cũng tiện thời chốt đơn và biến Trương Lan trở thành một KOL đình đám.

Tỷ phú cởi áo vest đạo mạo livestream bán từng gói mì kiếm 175 tỷ trong 3 ngày: Lý do lên sóng gây bất ngờ!- Ảnh 2.

Trong lúc đấu tố con dâu cũ, bà tranh thủ bán hàng

Vào cuối năm 2021, khi Uông Tiểu Phi và Đại S bắt đầu “đấu khẩu” đấu tố nhau về quyền cấp dưỡng và nuôi con, độ nổi tiếng của họ còn vượt qua cả World Cup diễn ra cùng lúc. Trong khi cư dân mạng vẫn đang đắm chìm trong các tình tiết drama nảy lửa thì người phụ nữ mạnh mẽ 64 tuổi Trương Lan đã lên sóng 5 lần một ngày. Sau khi vừa tức giận tố cáo con dâu cũ, giây tiếp theo bà hét lên tên món mì chua nóng của mình là Ma Cửu Ký và chốt đơn lia lịa. Trong khoảng thời gian này, mì chua nóng nhà họ Uông đã bán được 1 triệu sản phẩm và từ đó trở thành món mì “quốc dân” tại Trung Quốc.

Trong 3 ngày, tài khoản của Trương Lan phát trực tiếp 12 lần, đạt doanh thu đến 50 triệu NDT bán hàng (khoảng 175 tỷ đồng). Vì cũng là nhà sản xuất và nhà cung cấp mì chứ không bán hộ ai, lãi suất thu được của mẹ con Uông Tiểu Phi vô cùng khủng. Tài khoản của nữ tỷ phú cũng tăng 1,35 triệu người theo dõi sau 3 ngày.

Sau vụ việc này, nhìn tổng thể, chưa rõ ai đúng ai sai giữa Uông Tiểu Phi và Đại S trong việc nhà, nhưng xét về mặt kinh doanh kiếm tiền thì mẹ chồng Trương Lan mới là người chiến thắng cuối cùng.

“Bà cô” livestream được cả nước quan tâm

Thừa thắng xông lên, đến nay Trương Lan đã trở thành một KOL bán hàng trực tuyến vô cùng nổi tiếng và được yêu thích trên MXH Trung Quốc. Bên cạnh thân phận chủ tịch và nữ tỷ phú, bà ngày ngày vẫn lên mạng bán mì chua nóng của mình. Tất nhiên, sản phẩm bán hàng đã được mở rộng ra nhiều, Trương Lan giờ bán cả cơm niêu, bánh sừng bò, nước uống,... của công ty ẩm thực do bà sáng lập và điều hành cùng con trai.

Tỷ phú cởi áo vest đạo mạo livestream bán từng gói mì kiếm 175 tỷ trong 3 ngày: Lý do lên sóng gây bất ngờ!- Ảnh 3.

Tỷ phú cởi áo vest đạo mạo livestream bán từng gói mì kiếm 175 tỷ trong 3 ngày: Lý do lên sóng gây bất ngờ!- Ảnh 4.

Nữ tỷ phú livestream mỗi ngày, đôi khi vừa đắp mặt nạ, vừa nấu ăn vừa chốt đơn

Sau 1 năm nổi tiếng theo kiểu không ai ngờ, công ty ẩm thực sản xuất mì Ma Cửu Kỳ đã phát triển thịnh vượng và chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). Trong năm qua, tài khoản của bà đã phát sóng hơn 2.700 buổi phát sóng trực tiếp, với tổng số lượt xem tích lũy là 1,5 tỷ và doanh thu ước tính hơn 1 tỷ nhân dân tệ (hơn 3.500 tỷ đồng).

Trương Lan được nhiều người yêu thích vì lối nói chuyện rất đanh thép, quyền lực chuẩn doanh nhân thành đạt nhưng vẫn có nét gần gũi, đôi khi còn… đanh đá như bà cô nhà bên. Đứng sau việc quản lý livestream và bán hàng của nữ đại gia cũng có sự góp sức không nhỏ của con trai Uông Tiểu Phi.

Tỷ phú cởi áo vest đạo mạo livestream bán từng gói mì kiếm 175 tỷ trong 3 ngày: Lý do lên sóng gây bất ngờ!- Ảnh 5.

Câu chuyện thành KOL của nữ doanh nhân khiến người ta trầm trồ không gì là không thể

Câu chuyện nổi tiếng của Trương Lan cho người ta thấy rằng trong thời đại Internet, người người nhà nhà livestream và dùng mạng xã hội thì kẻ chiến thắng chính là kẻ thức thời. Nữ chủ tịch dám cởi bỏ bộ áo vest và hình ảnh doanh nhân truyền thống để ngồi bán từng gói mì nhưng vẫn có thể đạt được kết quả ngọt ngào. 

Chia sẻ

Chi Chi

Ý kiến của bạn