Xã hội

Video: Đang đi bộ trên đường, nhiều người bị lũ quét cuốn trôi xuống hầm gửi xe

Thứ tư, ngày 03/07/2024 15:50 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Khoảnh khắc thót tim vào tối ngày 1/7 đã được camera giám sát của hầm gửi xe ghi lại.

Những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây lũ lụt tại nhiều tỉnh Trung Quốc. Vào tối ngày 1/7, camera giám sát tại một tòa nhà tại thành phố Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc đã ghi hình ảnh nhiều người dân bị cuốn trôi xuống hầm để xe khi đi trên đường vì gió giật mạnh và mưa lớn.

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h44 tối tại bãi đậu xe ngầm phố Tín Đạt, quận Sùng Dương. Đoạn clip ghi lại cảnh hiện trường cho thấy một người đàn ông mặc đồ trắng bất ngờ chạy từ lối vào bãi đậu xe xuống và vài giây sau, lũ cuốn nhiều người xuống dốc.

Khoảnh khắc mưa lớn cuốn trôi người đi đường xuống hầm

Vào ngày 2/7, phóng viên đã liên lạc với một nhân viên của bãi gửi xe và người này cho biết những người bị cuốn trôi không gặp nguy hiểm, không có thương vong nào xảy ra và nước đã rút đi.

“Lúc đó nước đã ngập úng, cộng đồng và ban quản lý tài sản đã phối hợp với người dân để chống lũ. Cửa bị chặn bằng bao cát, không chặn được thì nước tràn xuống như vậy", nhân viên này chia sẻ.

Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày qua đã khiến nhiều khu vực ở Trung Quốc xảy ra lũ lụt. Ngày 30/6, Bộ Thủy lợi nước này cho biết hiện có 98 con sông ở Trung Quốc có mực nước lũ vượt mức cảnh báo. Đặc biệt các tỉnh Hồ Nam ở miền Trung và Giang Tây ở miền Đông đang đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng.

Video: Đang đi bộ trên đường, nhiều người bị lũ quét cuốn trôi xuống hầm gửi xe- Ảnh 1.

Video: Đang đi bộ trên đường, nhiều người bị lũ quét cuốn trôi xuống hầm gửi xe- Ảnh 2.

Mưa lũ đang hoành hành tại nhiều tỉnh Trung Quốc

Sáng 1/7, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã phát đi cảnh báo về mưa lớn màu cam, mức nghiêm trọng thứ 2 trong hệ thống cảnh báo 4 cấp độ ở quốc gia này.

Nguồn: GMW

Chia sẻ

Nhật An

Ý kiến của bạn