Xã hội

Vụ thi thể trong thùng xi măng gây chấn động Hàn Quốc: Bắt thêm 1 nghi phạm, ADN xác nhận danh tính nạn nhân

Thứ ba, ngày 14/05/2024 14:00 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Ngoài danh tính của nạn nhân, cảnh sát Thái Lan cũng công bố tên 3 nghi phạm với cáo buộc giết người có chủ ý.

Ngày 14/5, theo nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan, một nghi phạm người Hàn Quốc đã bị bắt giữ liên quan đến vụ giết hại một người đàn ông cùng quốc tịch.

Nạn nhân Roh Eui Jong 34 tuổi được phát hiện trong thùng 200 lít, chứa đầy xi măng và chìm dưới nước ở hồ Mabprachan, tỉnh Chonburi (Thái Lan), làm dấy lên nghi vấn về một vụ án mạng tàn nhẫn. Cảnh sát Thái Lan đã nhanh chóng vào cuộc, qua điều tra xác định danh tính của ba nghi phạm người Hàn Quốc là Kim Lee Roun, Kim Hyeonngwon và Lee Yongjin. Ba nghi phạm đang phải đối mặt với cáo buộc giết người có chủ ý, bắt cóc và cố gắng che giấu thi thể để trốn tránh pháp luật.

Vụ thi thể trong thùng xi măng gây chấn động Hàn Quốc: Bắt thêm 1 nghi phạm, ADN xác nhận danh tính nạn nhân- Ảnh 1.

(Ảnh: Matichon)

Gia đình nạn nhân đã chịu đựng cú sốc nặng nề khi chị gái nạn nhân có mặt để nhận dạng thi thể. Cô đã xác nhận danh tính của em trai mình thông qua các dấu hiệu đặc biệt trên cơ thể: các vết sẹo trên cả hai lông mày, nốt ruồi ở phía sau lưng và sẹo trên đùi trái. Các kết quả xét nghiệm ADN cũng được công bố khẳng định rằng thi thể chính là anh Roh Eui Jong.

Vụ thi thể trong thùng xi măng gây chấn động Hàn Quốc: Bắt thêm 1 nghi phạm, ADN xác nhận danh tính nạn nhân- Ảnh 2.

Chị gái của nạn nhân đã có mặt ở Thái Lan để xác định danh tính thi thể em trai. (Ảnh: Dailynews)

Trong diễn biến mới nhất, cơ quan chức năng Hàn Quốc thông báo rằng cảnh sát Campuchia đã bắt giữ nghi phạm Lee Yongjin tại một địa điểm ở Phnom Penh vào ngày 13/5. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phá án mở ra hy vọng sẽ có thêm nhiều thông tin được hé lộ về động cơ và cách thức thực hiện vụ án. Trước đó, tờ Yonhap cho biết một trong 3 nghi phạm đã bị cảnh sát tại tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) bắt giữ vào hôm 12/5

Hiện tại, quá trình pháp lý để dẫn độ ông Lee Yongjin về Hàn Quốc đang được tiến hành. Cảnh sát Thái Lan và Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng mọi nghi phạm liên quan sẽ phải đối diện với công lý. 

Tổng hợp (Theo Thairath, Matichon)


Chia sẻ

Ái Vi

Ý kiến của bạn