Du lịch

Clip 17 giây của "bartender bãi biển" đảm bảo khiến dân du lịch hoang mang tột độ

PV
Thứ ba, ngày 14/05/2024 14:00 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Qua đôi bàn tay của người bán hàng này, chai nước không còn nhiều ga như trước mà có thể lại có thêm một chút "dư vị" của những khách hàng trước để lại...

Dù là khách du lịch hay một người mua hàng đơn thuần, chắc chắn mọi người đều ngao ngán khi chứng kiến cảnh tượng này. Một đoạn clip chỉ 17 giây nhưng ghi lại trọn vẹn thao tác "pha chế ma thuật" của một người bán nước ven bờ biển.

Clip pha chế nước ngọt tại một bãi biển khiến dân tình khóc thét. (Nguồn: Thiên Bảo).

Bàn tay "ma thuật" biến chai nước cũ thành mới...

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người bán hàng dồn các chai nước ngọt mà khách uống còn thừa vào một chai cho đầy. Chỉ cần nhìn qua thôi, bạn cũng có thể nhận ra chai nước ngọt quen thuộc với màu đỏ nổi bật. Đây là một loại nước ngọt có ga mà rất nhiều bạn trẻ uống giải khát vào mùa hè.

Qua đôi bàn tay "pha chế" điệu nghệ của người bán hàng này, chai nước không còn nhiều ga như trước mà lại có thêm một loại "dư vị" là sản phẩm của những người trước để lại.

Không biết chai nước mới được dồn vào sẽ đi đâu về đâu. Thực tế cũng không có cơ sở khẳng định người này sẽ bán cho khách khác, hay dồn lại đổ đi cho tiện. Nhưng nói thật, khi uống kèm thêm ít đá thì ai biết đấy là đâu. Chỉ tưởng tượng thôi cũng khiến dân tình sởn da gà.

Clip 17 giây của "bartender bãi biển" đảm bảo khiến dân du lịch hoang mang tột độ- Ảnh 1.
Clip 17 giây của "bartender bãi biển" đảm bảo khiến dân du lịch hoang mang tột độ- Ảnh 2.

Dân tình cũng phẫn nộ, nhưng có vẻ đây là "chuyện thường như cơm bữa"

Ngay lập tức đoạn clip khiến dân tình phẫn nộ nhưng rất nhiều người vào kể lại những câu chuyện mà mình từng chứng kiến. Hóa ra chuyện "pha chế" này chẳng còn mấy xa lạ.

- "Đợt mình đi du lịch, ăn tại một nhà hàng, gọi đĩa cơm rang 120k nguội ngắt, đói run người mà vẫn không nuốt được. Lát sau ra cầu thang thấy nhân viên đổ đúng cái đĩa cơm thừa của mình vào chảo rồi lại lấy ra cho khách, còn chẳng thèm đảo nóng lại".

- "Ngày trước làm phụ cho trạm dừng xe khách cũng vậy. Bà chủ chuyên môn dồn mấy chai nước uống dở lại thành một chai mới, vặn nắp chai thật chặt rồi bỏ vô tủ lạnh. Xong kêu mấy đứa tôi để chai đó bả bán, bả nhắm mấy người già tay yếu bán cho, còn cẩn thận mở chai hộ nữa cơ. Giờ nghĩ lại thấy kinh khủng thật".

- "Hồi còn là sinh viên, ngồi chờ trong bến xe về về quê, tôi từng chứng kiến bà bán nước trong bến xe dồn các chai nước lại y hệt như này. Từ đó về sau không dám uống nước tại mấy quán như vậy nữa".

Cũng có những người có ý kiến khác với số đông, chỉ một đoạn clip ngắn không thể khẳng định người bán hàng dồn nước lại và bán cho khách khác. Có thể họ dồn lại cho tiện thu gom chai nhựa, và tiện một công đổ nước thừa di.

- "Chắc bà thứ gom rác. Có thể bà không có điều kiện nên thấy nước thừa thì tiếc, đổ dồn lại mang về cho con cháu. Tuy nhiên, nó sẽ không đảm bảo vệ sinh. Còn bảo họ đồn nước để bán thì không có cơ sở. Giả thì cũng phải có máy móc rập nắp đàng hoàng, chứ không lẽ người mua họ mù hết, không biết phân biệt là nắp chai còn nguyên vẹn hay khi đã được mở nắp".

Vẫn biết là không có sơ sở để khẳng định, nhưng đoạn clip vẫn khiến dân tình cực kỳ bức xúc.

Chia sẻ

PV

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận