Xã hội

Nam diễn viên tử vong bí ẩn sau đêm hẹn hò với 2 phụ nữ trên Tinder, nghi bị chuốc thuốc "hơi thở của quỷ"

Thứ năm, ngày 27/06/2024 16:52 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Các nhà chức trách Colombia đang tìm kiếm hai người phụ nữ rời khỏi căn phòng - nơi phát hiện nam diễn viên người Chile - Alex Araya (42 tuổi) tử vong hồi đầu tháng 6.

Theo hãng tin Chile La Tercera, được biết nam diễn viên Alex Araya đã đến Medellín (Colombia) vào ngày 1/6 và bắt đầu hẹn hò trên Tinder với một số người phụ nữ. Được biết, anh đã thuê một ngôi nhà tại đây thông quan ứng dụng Airbnb trong 11 ngày.

Vào khoảng 11h30 tối ngày 6/6, những người phụ nữ này đã bước vào căn nhà cùng nam diễn viên và rời đi sau 2 tiếng. Đến trưa ngày 7/6, người tạp vụ được thuê dọn dẹp đã đến và phát hiện nam diễn viên tử vong trong tư thế nằm sấp.

Nam diễn viên tử vong bí ẩn sau đêm hẹn hò với 2 phụ nữ trên Tinder, nghi bị chuốc thuốc "hơi thở của quỷ"- Ảnh 1.

Nam diễn viên Alex Araya

Eduardo Araya - anh trai của nạn nhân cho hay, những người phụ nữ này đã lấy thẻ tín dụng và điện thoại di động của em trai mình để thanh toán cho các chuyến xe Uber cũng như mua sắm tại một cửa hàng trang sức.

"Có nhiều người hơn nữa tham gia vào vụ việc này. Chúng là thành viên của một nhóm cướp chuyên thực hiện những phi vụ tương tự." - Anh trai của nam diễn viên quá cố khẳng định.

Không có dấu hiệu bạo lực trên thi thể Alex Araya và dự định cơ quan chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi trong thời gian tới. Gia đình nam tài tử chắc chắn rằng những người phụ nữ đó đã chuốc thuốc scopilamine (hay còn được biết đến với cái tên "hơi thở của quỷ" - một loại ma túy có tác dụng gây mê) vào người anh.

Nam diễn viên tử vong bí ẩn sau đêm hẹn hò với 2 phụ nữ trên Tinder, nghi bị chuốc thuốc "hơi thở của quỷ"- Ảnh 2.

Căn nhà nơi nam diễn viên thuê

Loại thuốc này được tội phạm sử dụng nhiều thông qua việc cho vào đồ uống khiến nạn nhân bất tỉnh. Có người bị chuốc thuốc sẽ tỉnh lại sau khi được điều trị, nhưng cũng có một số trường hợp không may tử vong.

Được biết, căn nhà mà Alex Araya thuê ở Medellín chưa được đăng ký hoạt động cho thuê và anh cũng là du khách nước ngoài thứ 29 thiệt mạng ở Medellín trong năm nay, theo thống kê tội phạm.

Vào tháng 1/2024, Đại sứ quán Mỹ tại Colombia đã cảnh báo du khách về việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Cảnh báo này được đưa ra sau cái chết của 8 người Mỹ tại Medellín trong khoảng thời gian từ ngày 1/11 đến ngày 31/12/2023.

Đại sứ quán cho biết, một số trường hợp tử vong có thể là do "đánh thuốc mê, cướp và sử dụng thuốc quá liều. Một số trường hợp liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến".

Du khách nên cân nhắc, chỉ nên hẹn gặp nhau tại những nơi công cộng, tránh nơi riêng tư như phòng khách sạn hoặc căn hộ biệt lập. Đây là môi trường tội phạm dễ có khả năng tiến hành những hoạt động phạm pháp nhất.

"Những người Mỹ khi mời một ai đó đến những địa điểm riêng tư như phòng khách sạn, nhà cho thuê... nên nói trước với lễ tân, người phục vụ cũng như cung cấp một số thông tin về vị khách (ảnh giấy tờ tuỳ thân...)" - Đại sứ quán Mỹ tại Colombia cho hay.

Ứng dụng Tinder sau đó cũng đã đưa ra lời khuyên về an toàn cho người sử dụng, khuyến nghị mọi người nên cẩn trọng khi quyết định hẹn hò cùng người lạ.

Chia sẻ

Phạm Trang

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận