Xã hội

Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh

PV
Thứ hai, ngày 08/07/2024 17:56 GMT+7
Chia sẻ In bài viết

Vụ cháy xảy ra vào sáng ngày 7/7 tại Lalor Park (Sydney, Australia) đã khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 7/7 (giờ địa phương), một vụ cháy đã xảy ra tại ngôi nhà ở Lalor Park, cách trung tâm thành phố Sydney (Australia) khoảng 35 km về phía Tây.

Theo Daily Mall thông tin, đây là nơi người đàn ông tên Dean Heasman (28 tuổi) sống cùng bạn gái của mình là Stacey Gammage (29 tuổi). Trên thực tế, dù chưa kết hôn nhưng 2 người đã có đến 7 đứa con trong độ tuổi từ 10 tháng đến 11 tuổi.

Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh- Ảnh 1.
Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh- Ảnh 2.
Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh- Ảnh 3.

Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm

Vào thời điểm trên, Jarrod Hawkins, một người hàng xóm sau khi nghe tiếng động ở cạnh nhà đã ra ngoài kiểm tra và phát hiện ngôi nhà của gia đình Heasman đang bốc cháy. Được biết, sau đó Hawkins đã cứu ba cậu bé 11, 7 và 4 tuổi cùng một bé gái 9 tuổi ra khỏi nhà. Anh đã lập tức giữa ấm cho bọn trẻ và đưa chúng vào trong nhà. Một trong những đứa bé bị bỏng ở tay vẫn không khỏi bàng hoàng nói: "Cha muốn giết bọn con, bọn con đã suýt chết."

Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh- Ảnh 4.

Người hàng xóm đã cứu những nạn nhân ra khỏi đám cháy

Sau đó, lực lượng cứu hỏa tìm thấy thi thể của một bé gái 10 tháng tuổi trong ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Hai người anh trai 6 và 3 tuổi của cô bé cũng đã chết ngay sau khi được đưa đến bệnh viện. 

Vụ hỏa hoạn đã khiến tổng cộng 3 người thiệt mạng. Stacey Gammage - mẹ của những đứa trẻ đã tổn thương do ngạt thở nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù vậy, để đảm bảo tinh thần của cô sau cái chết của 3 đứa con, các nhân viên y tế đã buộc phải cung cấp thuốc an thần.

Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh- Ảnh 5.

Dean Heasman

Người cha tàn độc nhốt 7 đứa con trong nhà rồi châm lửa, lời cầu cứu của nạn nhân đầy ám ảnh- Ảnh 6.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ nguyên nhân

Đội trưởng Đội điều tra án mạng khu vực, Danny Doherty cho biết trong một cuộc họp báo rằng Dean Heasman đã hôn mê trong phòng chăm sóc đặc biệt do bị bỏng nặng và ngạt khói sau khi được cứu từ vụ thảm hoạ. Nhân viên tại hiện trường cho biết rằng Heasman đã liên tục hét lên "Để tôi chết ở đây đi!" và cố gắng ngăn chặn công tác cứu hộ của hàng xóm cũng như lính cứu hoả, đồng thời đuổi các con của mình vào trong nhà - nơi đang xảy ra vụ cháy lớn.

Đội điều tra tội phạm giết người của Bộ tư lệnh chống tội phạm quốc gia cùng đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân chính xác gây ra vụ hỏa hoạn. Cảnh sát cũng đang sử dụng chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt để xác định lý do vì sao đám cháy lan nhanh như vậy.

Nguồn: Daily Mall, ETtoday

Chia sẻ

PV

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận